Vậy luật sư cho em hỏi , bây giờ em muốn thay đổi họ cho con em trong sổ hộ khẩu thì cần phải làm những thủ tục gì? Em cần xin những giấy tờ gì tại nơi em đã làm lại giấy khai sinh ? Cám ơn luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê

 Luật sư Tư vấn Luật dân sự 1900.6162

 

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Minh Khuê, trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Căn cứ pháp lý:

Luật cư trú 2006 (sửa đổi, bổ sung 2013)

Nội dung pháp lý:

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục và các giấy tờ cần có để tiến hành thủ tục chuyển hộ khẩu ?

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 29 Luật cư trú 2006:

"Trường hợp có thay đổi về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh hoặc các thay đổi khác về hộ tịch của người có tên trong sổ hộ khẩu thì chủ hộ hoặc người có thay đổi hoặc người được uỷ quyền phải làm thủ tục điều chỉnh. Người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc quyết định được phép thay đổi của cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu."

Như vậy, nếu bạn muốn thay đổi tên con trong hộ khẩu chỉ cần mang sổ hộ khẩu, giấy khai mới, đơn xin tách khẩu, nhập khẩu đến cơ quan có thẩm quyền đăng kí hộ tịch tại đại phương bạn.

 

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư dân sự.

>> Xem thêm:  Điều kiện đăng ký thường trú mới nhất theo quy định của luật cư trú ?