1. Thủ tục ly hôn khi vợ bỏ nhà đi vì nợ nần quá nhiều ?

Kính chào luật Minh Khuê! Thưa luật sư Tôi và vợ tôi kết hôn hợp pháp năm 2004 và có 2 con chung là gái. Đứa lớn 11 tuổi. Đứa nhỏ 8 tuổi. Không có tài sản chung. Tình hình là vợ tôi cờ bạc thiếu nợ rất nhiều người và thiếu rất nhiều tiền đã nhiều lần và gia đình tôi đã trả cũng nhiều lần và tha thứ. Nay vợ tôi vẫn chứng nào tật nấy. Và gia đình tôi không giải quyết nữa. Vợ tôi đã bỏ đi cách đây 3 tháng.
Trong thời gian vợ tôi bỏ đi những người cho vay nặng lãi đến phá nhà và làm phiền gia đình tôi vào những lúc đêm khuya. Tôi đã trình báo với chính quyền địa phương. Nhưng không cải thiện được tình hình. Nay tôi xin được ly hôn. Khi vợ tôi đã bỏ đi mà tôi không thể nào liên lạc.
Xin luật sư tư vấn và giúp tôi trong trường hợp này tôi ly hôn bằng cách nào. Tôi cần giấy tờ hay thủ tục gì?
Tôi xin cảm ơn luật sư!

>> Luật sư tư vấn luật hôn nhân về ly hôn, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trong trương hợp này, vợ của bạn đã bỏ đi được 3 tháng tức là dưới 2 năm. Để ly hôn ta căn cứ vào:

Khoản 1 điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

"Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn."

Khoản 1 điểu 56 Luật hôn nhân và gia đình quy định:

"Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được."

Như vậy, nếu tình trạng hôn nhân của vợ chồng bạn rơi vào tình trạng trầm trọng thì bạn hoàn toàn được đơn phương ly hôn.

Hồ sơ đơn phương ly hôn bao gồm những giấy tờ sau:

+ Đơn đơn phương ly hôn (theo mẫu)

+ Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

+ Bản sao chứng thực Giấy CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú của vợ chồng

+ Giấy khai sinh của con

+ Các giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu tài sản của hai vợ chồng (nếu có tranh chấp tài sản)

Lúc này nếu có đầy đủ chứng cứ chứng minh tình trạng hôn nhân của bạn rơi vào trạng thái trầm trọng Tòa sẽ thụ lý và cấp, tống đạt để thông báo cho vợ bạn biết. Nếu việc cấp, tống đạt mà vợ bạn không biết thì Tòa án sẽ thực hiện niêm yết công khai hoặc thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng theo trình tự, thủ tục được quy định tại Bộ luật Tố tụng Dân sự. Sau đó Tòa sẽ đưa vụ việc ra xét xử, điều 277 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định:

Điều 227. Sự có mặt của đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự

1. Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa; nếu có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

Tòa án phải thông báo cho đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự về việc hoãn phiên tòa.

2. Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa, trừ trường hợp họ có đơn đề nghị xét xử vắng mặt; nếu vắng mặt sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì Tòa án có thể hoãn phiên tòa, nếu không vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì xử lý như sau:

a) Nguyên đơn vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì bị coi là từ bỏ việc khởi kiện và Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án đối với yêu cầu khởi kiện của người đó, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Nguyên đơn có quyền khởi kiện lại theo quy định của pháp luật;

b) Bị đơn không có yêu cầu phản tố, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có yêu cầu độc lập vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt họ;

c) Bị đơn có yêu cầu phản tố vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì bị coi là từ bỏ yêu cầu phản tố và Tòa án quyết định đình chỉ giải quyết đối với yêu cầu phản tố, trừ trường hợp bị đơn có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Bị đơn có quyền khởi kiện lại đối với yêu cầu phản tố đó theo quy định của pháp luật;

d) Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì bị coi là từ bỏ yêu cầu độc lập và Tòa án quyết định đình chỉ giải quyết đối với yêu cầu độc lập của người đó, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập có quyền khởi kiện lại đối với yêu cầu độc lập đó theo quy định của pháp luật;

đ) Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự vắng mặt thì Tòa án vẫn tiến hành xét xử vắng mặt họ.

* Nếu Tòa án không nhận đơn yêu cầu giải quyết ly hôn cho bạn thì bạn sẽ làm đơn khiếu nại gửi đến Chánh án Tòa án cấp trên trực tiếp giải quyết.

Khoản 1, 2 và 3 Điều 8 Luật khiếu nại năm 2011 quy định:

"Điều 8. Hình thức khiếu nại

1. Việc khiếu nại được thực hiện bằng đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp.

2. Trường hợp khiếu nại được thực hiện bằng đơn thì trong đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại; tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của người khiếu nại. Đơn khiếu nại phải do người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ.

3. Trường hợp người khiếu nại đến khiếu nại trực tiếp thì người tiếp nhận khiếu nại hướng dẫn người khiếu nại viết đơn khiếu nại hoặc người tiếp nhận khiếu nại ghi lại việc khiếu nại bằng văn bản và yêu cầu người khiếu nại ký hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản, trong đó ghi rõ nội dung theo quy định tại khoản 2 Điều này."

Trên đây là ý kiến để cá nhân, tổ chức tham khảo, mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Thủ tục xin ly hôn khi đang mang thai ? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn ?

2. Có con chung nhưng không ghi vào đơn ly hôn được không ?

Chào luật sư, tôi đang làm thủ tục ly hôn với chồng, cả hai thuận tình ly hôn. chúng tôi có 2 con chung, 1 bé 5 tuổi, 1 bé 9 tuổi. Vì cả 2 không biết các cháu biết bố mẹ đã ly hôn vì thực tế bố các cháu đi làm ở luôn ở chỗ làm lâu lâu mới về nên dù ly hôn nhưng cuộc sống hiện tại vẫn không thay đổi. Chúng tôi muốn để các cháu lớn rồi mới cho biết.
Nếu trong đơn thuận tình ly hôn chúng tôi nói không có con chung thì có vấn đề gì không, hoặc có cách nào khác để chúng tôi ly hôn mà không để các cháu biết nhờ luật sư tư vấn giúp?
Cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn luật Hôn nhân trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Căn cứ Điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014:

"Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

Vậy, việc nuôi con sau ly hôn sẽ do các bên thỏa thuận. Nếu vợ chồng chị thống nhất ly hôn không để cho các con được biết thì vẫn được không có quy định cấm, đó là cách đối xử trao đổi với các cháu thôi.

Tuy nhiên việc bạn nói không có con chung thì không nên dù là vợ chồng bạn có thỏa thuận khác, nguyên nhân sau này vợ chồng bạn có thể phát sinh tranh chấp và mâu thuẫn về nuôi con, lúc đó ít nhiều bản án này sẽ bị xem xét lại.Tốt nhất vợ chồng nên thỏa thuận nuôi con rõ ràng trong đơn, người nuôi con, mức cấp dưỡng, điều này không có nghĩa là các cháu buộc phải biết. Hoặc vợ chồng bạn có thể ghi là con chung tự thỏa thuận.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162 để được giải đáp. Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

3. Ly thân 3 năm, khi ly hôn vợ có được chia tài sản không ?

Kính chào luật sư, tôi có một vấn đề rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư: Ly thân 3 năm, khi ly hôn vợ có được chia tài sản không?
Chào luật sư, em muốn hỏi về thủ tục ly hôn của em như thế này. Vợ chồng em đã lấy nhau được 5 năm nhưng sống ly thân được 3 năm rồi. Nhà em cứ đi nước ngoài không có chút trách nhiệm gì với con cả. Chúng em có chung 2 đứa con gái, đứa lớn được 4 tuổi, đứa nhỏ được 2 tuổi. Nhưng 1 mình em nuôi con từ nhỏ, mà em có nói chuyện nhưng chồng em nhất định không nghe và cứ sống im lặng bên nước ngoài với người phụ nữ khác. Vì thế em muốn hỏi bây giờ em muốn làm đơn thì làm như thế nào và em có được nuôi con không? Tài sản chồng em làm 3 năm nay bên ngoài em không biết và các con em có được hưởng không? Thủ tục như thế nào?
Em xin cảm ơn!
Người gửi: Linh Nguyễn

>> Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Kính chào bạn Linh Nguyễn, rất hân hạnh được trả lời câu hỏi của bạn.

Trường hợp của bạn, bạn muốn xin ly hôn đơn phương với chồng của bạn đang công tác ở nước ngoài thì bạn phải chứng minh được những điều kiện luật định để tòa án đồng ý cho phép ly hôn. Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì:

"Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được".

Do đó, bạn cần phải chứng minh được trong cuộc sống hôn nhân của bạn có tồn tại hành vi bạo lực gia đình hay không, có vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của vợ chồng hay không, tình trạng đời sống vợ chồng đang ở mức nào, có đến mức không thể kéo dài hay không? Với những lý do đó, Tòa án mới chấp nhận cho bạn được ly hôn.

Về thủ tục đơn phương ly hôn, bạn cần:

- Đơn xin ly hôn. Mẫu đơn xin ly hôn bạn lấy tại Tòa án nhân nhân cấp quận, quyện nơi bạn đang cư trú.

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính.

- Giấy khai sinh của con chung, bản sao có công chứng hoặc chứng thực.

- Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu của 2 vợ chồng, bản sao có công chứng hoặc chứng thực.

Hồ sơ này bạn nộp tại Tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi chồng bạn đang cư trú hoặc làm việc.

Về vấn đề con chung, theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, theo nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi được giao cho người mẹ nuôi, con trên 3 tuổi thì cha và mẹ ngang quyền nhau. Trường hợp của chị, anh chị có 2 con chung, 1 bé 4 tuổi và 1 bé 2 tuổi. Theo quy định của pháp luật, bé 2 tuổi sẽ được giao cho chị nuôi, còn bé 4 tuổi thì Tòa án sẽ xem xét các điều kiện của cha và mẹ để quyết định ai là người có điều kiện tốt nhất để trực tiếp nuôi dưỡng và giáo dục con. Nếu như chồng chị không có nguyện vọng nuôi con thì Tòa án sẽ giao cả 2 bé cho chị nuôi.

Về vấn đề tài sản, theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam, tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng. Do đó, tiền lương của chồng chị, cũng như các tài sản khác chồng chị làm ra trong thời kỳ hôn nhân cũng được coi là tài sản chung của vợ chồng, và khi anh chị ly hôn sẽ được xác định là tài sản chung và được phân chia.

Hiện nay Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 cũng như hệ thống pháp luật Việt Nam chưa ghi nhận chế định ly thân, vì thế mà pháp luật không công nhận khoảng thời gian ly thân của vợ chồng chị, khoảng thời gian này vẫn được coi là thời kỳ hôn nhân. Vì vậy, những tài sản mà chồng chị làm ra trong khoảng thời gian này cũng được coi là tài sản chung của vợ chồng.

Về việc con của bạn có được hưởng tài sản của chồng bạn hay không. Vấn đề con được hưởng tài sản của người bố chỉ đặt ra khi nhắc đến ở vấn đề thừa kế, còn trong khi người cha vẫn sống thì vấn đề con được hưởng tài sản của người cha không thể nào được, trừ khi được người cha tặng cho.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Biên bản thỏa thuận nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung vợ chồng ?

>> Xem thêm:  Tư vấn giải quyết cưỡng chế thi hành án khi chồng không thực hiện nghĩa vụ tài sản sau ly hôn ?

4. Thủ tục ly hôn khi vợ bỏ nhà đi không về ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Năm nay cháu 27 tuổi. Vợ chồng cháu có xảy ra cãi nhau, vợ cháu bỏ đi 4 ngày nay không về. Vợ chồng cháu có sinh đứa con năm nay được hơn 1 tuổi. Nay cháu muốn ly hôn với vợ cháu. Vợ cháu bảo không nuôi con. Vậy cháu xin hỏi cháu có được quyền nuôi con không ? Nếu vợ cháu không về ly hôn thì cháu có thể làm đơn vắng mặt hay không ?
Cháu xin cảm ơn !

Thủ tục ly hôn khi vợ bỏ nhà đi không về và chồng có được phép nuôi con không ?

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Theo Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau:

Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hônnếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ củavợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Theo đó nếu trường hợp này vợ bạn từ chối quyền nuôi con, thì bạn có quyền trực tiếp nuôi dưỡng con.

Về việc bạn có được ly hôn vắng mặt vợ không thì sau khi tòa án thụ lý đơn của bạn thì họ sẽ tiến hành chuẩn bị xét xử và hòa giải, trường hợp nếu tòa gọi 2 lần mà vợ bạn không đến hòa giải thì tòa sẽ ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, nếu sau hai lần triệu tập mà vợ bạn vẫn vắng mặt không có lý do thì tòa án sẽ tiến hành xét xử vắng mặt .

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Vợ bỏ nhà đi, chồng có quyền nuôi con khi ly hôn không ?

>> Xem thêm:  Việc chia tài sản trước khi ra tòa ly hôn có vi phạm pháp luật không ?

5. Muốn ly hôn nhưng chồng giữ hết giấy tờ phải làm thế nào ?

Thưa Luật sư, em muốn ly hôn nhưng chồng không ký và chồng giữ hết giấy tờ thì em phải làm sao ?
Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Muốn ly hôn nhưng chồng giữ hết giấy tờ phải làm thế nào ?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân trực tuyến qua tổng đài: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn, cụ thể:

"1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.".

Như vậy theo quy định của pháp luật thì bạn có quyền được yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn cho bạn.

Nếu chồng bạn không đồng ý thì bạn có thể tiến hành thủ tục đơn phương ly hôn. Bạn có thể gửi đơn lên tòa án nhân dân quận/huyện nơi người chồng cư trú/làm việc để yêu cầu giải quyết.

Hồ sơ xin ly hôn bao gồm:

- Đơn xin ly hôn;

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

- Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân (bản sao);

- Giấy khai sinh của con (bản sao);

- Các tài liệu, giấy tờ liên quan đến tài sản (nếu có tranh chấp)

Bạn có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Vấn đề bạn không giữ giấy đang ký kết hôn, Giấy khai sinh của con thì bạn có thể ra UBND xã, phường nơi đăng ký kết hôn trước đây/ nơi đăng ký khai sinh cho con trước đây để đề nghị xin trích lục hồ sơ, tài liệu.

Đối với chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của chồng thì bạn có thể đến Cơ quan công an xã, phường nơi chồng bạn cư trú xin xác nhận anh ấy đang có nhân khẩu thường trú tại địa phương.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hôn nhân - Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn như thế nào ? Giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn ?