Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến công ty Luật Minh Khuê căn cứ vào thông tin bạn cung cấp xin tư vấn với bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật doanh nghiệp 2014 

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh

2. Nội dung tư vấn:

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên thì được quy định trong nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh như sau:

" Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

>> Xem thêm:  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty nhanh tại Hà Nội

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và cácvăn bản hướng dẫn thi hành.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức."

Theo đó người thành lập phải chuẩn bị các hồ sơ sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu phụ lục I-2 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT 

- Điều lệ công ty 

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn thành lập công ty

- Bản sao các giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu đối với chủ sở hữu người thành lập là cá nhân, trường hợp là tổ chức thì phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 

- Danh sách người đại diện theo ủy quyền và các bản sao giấy tờ tùy thân.

Hiện tại em muốn thành lập công công ty TNHH một thành viên để kinh doanh về Thực Phẩm Chức Năng, công ty có thể hướng dẫn thủ tục và gửi báo giá giúp cho em được không ạ ? E cám ơn !

 Về thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn thì bạn tham khảo hướng dẫn trên, trường hợp này của mình là kinh doanh về thực phẩm chức năng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh mình phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế.

- Sản phẩm thực phẩm chức năng phải được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

- Trường hợp bạn có nhập khẩu thực phẩm chức năng từ nước ngoài về thì bạn phải đáp sứng được điều kiện sau: Các lô hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu vào Việt Nam phải được kiểm tra tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu (theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm). 

Xin luật sư giải đáp giúp tôi : Tôi và bạn tôi đang có ý định lập 1 công ty đầu tư dưới dạng quỹ đầu tư nhằm thu hút vốn bên ngoài đầu tư vào các công ty trên sàn chứng khoán vậy thủ tục thành lập là gì ?, dạng công ty là CTCP hay công ty TNHH . Tôi và bạn tôi không có bằng đại học thì có thành lập được không ? . Tôi xin cám ơn

 Trường hợp này chỉ có hai người cùng góp vốn đầu tư thì chỉ có thể thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên mà không thể thành lập công ty cổ phần được.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Luật doanh nghiệp.