Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Thông tư số 156/2013/TT-BTC;

Thông tư 95/2016/TT-BTC 

2. Nội dung tư vấn:

Công ty bạn chuyển địa điểm kinh doanh từ Quận 1 sang Quận 3 thì ngoài thủ tục chuyển đổi tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì phải thực hiện thủ tục tại cơ quan thuế đối với trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh trong cùng địa bàn tỉnh.  

- Hồ sơ gồm:

+ Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08 - MST (ban hành kèm theo thông tư số 156/2013/TT-BTC )

+ Trường hợp người nộp thuế thuộc Cục Thuế trực tiếp quản lý thì nộp hồ sơ tại Cục Thuế để điều chỉnh thông tin về địa chỉ mới của người nộp thuế. Cục Thuế có trách nhiệm cập nhập thông tin trên hệ thống dữ liệu đăng ký thuế trong thời hạn hai ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

>> Xem thêm:  Hộ kinh doanh được sử dụng tối đa bao nhiêu lao động ? Mức thuế phải nộp

+ Trường hợp người nộp thuế thuộc Chi cục Thuế trực tiếp quản lý thì chuẩn bị 02 bộ hồ sơ nộp tại Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi và Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến.

+ Doanh nghiệp không phải quyết toán thuế khi chuyển địa điểm kinh doanh trong trường hợp này.

 Chi cục Thuế chuyển đi phải lập thông báo tình hình nộp thuế của người nộp thuế mẫu 09-MST ban hành theo Thông tư 95/2016/TT-BTC gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ chuyển địa điểm.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Dương Thị Uyên - Chuyên viên tư vấn pháp luật Phòng Hỗ trợ khách hàng - Công ty Luật TNHH Minh Khuê

>> Xem thêm:  Mẫu hợp đồng dịch vụ kê khai thuế hàng tháng