Em nghĩ nếu em vào được trong Quân Đội sẽ được đào tạo bài bản và học hành nhiều hơn phải không, vì trước mắt em không học trường lớp đào tạo chuyên từ trong quân đội ra. Xin tư vấn có thể trả lời qua email giúp em. Em xin cảm ơn!
Người gửi: Thuần

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

quân đội

Luật sư tư vấn luật trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

- Luật Nghĩa vụ quân sự 2005.

- Thông tư số 167/2010/TT-BQP.

Nội dung tư vấn:

>> Xem thêm:  Tôi có thể đóng bảo hiểm xã hội ( BHXH) tự nguyện để hưởng trợ cấp thai sản ?

Căn cứ theo quy định tại Điều 4 của Thông tư số 167/2010/TT-BQP về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm thì công dân nhập ngủ phải đáp ứng đủ các điều kiện về tuổi đời, tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, tiêu chuẩn sức khỏe, học vấn. Tiêu chuẩn về tuổi đời cũng là một trong bốn tiêu chuẩn mà công dân nhập ngũ phải đáp ứng được.

Đối với trường hợp của bạn, nếu bạn muốn tự nguyện làm đơn xin nhập ngũ sau khi đã tốt nghiệp đại học thì bạn phải đảm bảo được là nam công dân có độ tuổi lúc đó nhỏ hơn hoặc bằng 25 tuổi để đủ điều kiện về độ tuổi nhập ngũ theo quy định tại Điều 12 Luật Nghĩa vụ quân sự 2005. Sau đó làm đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự tự nguyện gửi đến Ban chỉ huy quân sự phường/ xã nơi bạn cư trú để được giải quyết.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự

>> Xem thêm:  Anh em họ hàng có kết hôn được không ? Quy định của pháp luật về kết hôn trong phạm vi ba đời ?