Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau

1. Cơ sở pháp lý: 

- Thuế thu nhập cá nhân 2007.

2. Luật sư tư vấn:

Vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Như bạn trình bày: Bạn làm dịch vụ nấu ăn cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu thuê. Bạn lấy tiền công sau mỗi lần kết thúc dịch vụ nấu ăn. Vấn đề thu thuế đối với hoạt động dịch vụ của bạn được pháp luật quy định như sau:

Đối với công việc nấu cỗ cho cho các cá nhân, tổ chứckhi có nhu cầu của bạn là hoạt động tự do, không có đăng ký dịch vụ với cơ quan có thẩm quyền, không ký hợp đồng lao động. Việc thỏa thuận thù lao có thể bằng giấy hoặc bằng miệng. Do đó với đặc tính công việc như vậy nên gọi chung là thu nhập từ hoạt động dịch vụ.

Việc thu thuế đối với công việc của bạn sẽ được tính trên mức doanh thu trong 1 năm.

Nếu mức doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống thì bạn không thuộc đối tượng chịu thuế.

Ngược lại nếu doanh thu của bạn từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì bạn phải nộp thuế theo mức thuế suất quy định Thuế suất: Dịch vụ : 2%

Doanh thu là toàn bộ tiền bán hàng, tiền gia công, tiền hoa hồng, tiền cung ứng dịch vụ phát sinh trong kỳ tính thuế từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ.

Trường hợp cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê "Thuế đối với dịch vụ nấu ăn trong các buổi lễ cưới, đám ma , sinh nhật.".Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến qua điện thoại ,gọi: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty luật Minh Khuê.