Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật thuế Công ty Luật Minh Khuê.

Thuế đối với ngành thiết kế website ?

Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến gọi: 1900.6162 

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

 Thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

2. Luật sư tư vấn:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo quy định tại khoản 21 Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định: 

"Điều 4. Đối tượng không chịu thuế GTGT

21. Chuyển giao công nghệ theo quy định của Luật chuyển giao công nghệ; chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Trường hợp hợp đồng chuyển giao công nghệ, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ có kèm theo chuyển giao máy móc, thiết bị thì đối tượng không chịu thuế GTGT tính trên phần giá trị công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao, chuyển nhượng; trường hợp không tách riêng được thì thuế GTGT được tính trên cả phần giá trị công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao, chuyển nhượng cùng với máy móc, thiết bị.

Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật."

Như vậy, phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Những điều cần lưu ý: Mặc dù là đối tượng không chịu thuế GTGT nhưng khi bán sản phẩm phần mềm hoặc cung ứng dịch vụ phần mềm thì công ty bạn đều phải xuất hóa đơn.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thuế phải đóng khi mua phần mềm có bản quyền ?

Thuế thu nhập doanh nghiệp đối với sản xuất phần mềm và thiết kế website?

Các khoản thuế phát sinh liên quan đến việc mua phần mềm ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật