Sang năm nay, công ty bắt công nhân phải đóng bảo hiểm xã hội ,theo tỉ lệ 1 : 2 tức là công nhân đóng 2 phần, còn lại công ty hỗ trợ 1 phần (10,5%). Nếu công nhân không tham gia đóng bảo hiểm xã hội thì phải đóng thuế thu nhập cá nhân, tức là lương = 2.000000 thì đóng 10%, xin cho hỏi như vậy có đúng với quy định của nhà nước không ạ ? Mong nhận được sự giải đáp, xin chân thành cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lĩnh vực thuế của công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn Luật lĩnh vực thuế, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 

Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi 2012 

Luật Bảo hiểm xã hội 2014  

>> Xem thêm:  Thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản năm 2020 ?

2. Nội dung tư vấn:

Về nộp thuế TNCN:

Điểm a Khoản 1 Điều 24 Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi  2012 quy định: "Tổ chức, cá nhân trả thu nhập có trách nhiệm kê khai, khấu trừ, nộp thuế vào ngân sách nhà nước và quyết toán thuế đối với các loại thu nhập chịu thuế trả cho đối tượng nộp thuế". 

Như vậy, công ty chồng bạn sẽ kê khai, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập chịu thuế của chồng bạn tại công ty.

Căn cứ theo quy định của pháp luật thuế thu nhập cá nhân thì:

- Trường hợp chồng bạn ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng hoặc không ký hợp đồng lao động: Công ty phải khấu trừ 10% thuế TNCN trước khi trả thu nhập cho chồng bạn trên tổng mức thu nhập từ 2.000.000 đồng/lần trở lên.

- Trường hợp chồng bạn ký hợp đồng lao động từ đủ 3 tháng trở lên: Công ty phải khấu trừ thuế TNCN cho chồng bạn theo biểu thuế lũy tiến từng phần. Căn cứ theo quy định của pháp luật thuế TNCN thì chồng bạn sẽ được giảm trừ gia cảnh cho bản thân là 9.000.000 đồng, căn cứ vào mức lương mà bạn nêu là 130.000 đ/1 công thì thu nhập 1 tháng của chồng bạn chưa đến 9.000.000đ nền chồng bạn có thể không phải nộp thuế TNCN.

Về đóng BHXH:

Điểm a khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: "Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:  Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động. "

Khoản 1 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: " Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này, hằng tháng đóng bằng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất". 

>> Xem thêm:  Các khoản thuế phải đóng khi cá nhân kinh doanh ?

Khoản 1 Điều 86 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định: "Người sử dụng lao động hằng tháng đóng trên quỹ tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này như sau:

a) 3% vào quỹ ốm đau và thai sản;

b) 1% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

c) 14% vào quỹ hưu trí và tử tuất."

Như vậy, công ty quy định đóng theo tỷ lệ 2 : 1, công ty hỗ trợ 10,5% là trái với quy định của pháp luật về đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vì người lao động phải đóng 8% bảo hiểm xã hội còn người sử dụng lao động phải đóng 18% bảo hiểm xã hội. Mức đóng của người lao động do người sử dụng lao động trích từ tiền lương hàng tháng để nộp cho Cơ quan bảo hiểm. Bảo hiểm xã hội bắt buộc thì bắt buộc người lao động và người sử dụng lao động phải đóng đúng theo quy định của pháp luật, việc công ty yêu cầu lựa chọn và quy định mức đóng như vậy là trái quy định của pháp luật. Người sử dụng lao động bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động ký hợp đồng từ đủ 3 tháng trở lên, nếu không đóng thì vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động khi xảy ra sự kiện làm phát sinh trách nhiệm của cơ quan trả bảo hiểm. 

Như vậy, nếu chồng bạn ký hợp đồng dưới 3 tháng hoặc không ký hợp đồng lao động thì chồng bạn không phải đóng BHXH như sẽ phải khấu trừ thuế TNCN là 10% trên tổng thu nhập từ 2.000.000 đ/lần trở lên. Nếu chồng bạn ký hợp đồng lao động từ đủ 3 tháng trở lên thì chồng bạn có thể không phải nộp thuế TNCN và sẽ phải đóng BHXH với tỷ lệ 10.5%.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Mức lương bao nhiêu thì đóng thuế thu nhập cá nhân ? Quyết toán thuế TNCN

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Hộ kinh doanh cá thể sử dụng hóa đơn như thế nào ? Cách tính thuế với hộ kinh doanh