Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật về thuế của Công ty Luật Minh Khuê. 

Đối tác yêu cầu công ty tôi xuất thuế  0% ? 

Luật sư tư vấn luật về thuế gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân

2. Luật sư tư vấn:

Cá nhân là người nước ngoài là cá nhân cư trú tại Việt Nam có hoạt động chuyển nhượng vốn cũng được xác định như đối với cá nhân là người Việt Nam. Tại điều 11 thông tư 111/2013/TT-BTC có quy định như sau :

" Điều 11. Căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn

1. Đối với thu nhập từ chuyển nhượng phần vốn góp

Căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng phần vốn góp là thu nhập tính thuế và thuế suất.

a) Thu nhập tính thuế: thu nhập tính thuế từ chuyển nhượng phần vốn góp được xác định bằng giá chuyển nhượng trừ giá mua của phần vốn chuyển nhượng và các chi phí hợp lý liên quan đến việc tạo ra thu nhập từ chuyển nhượng vốn.

Trường hợp doanh nghiệp hạch toán kế toán bằng đồng ngoại tệ, cá nhân chuyển nhượng vốn góp bằng ngoại tệ thì giá chuyển nhượng và giá mua của phần vốn chuyển nhượng được xác định bằng đồng ngoại tệ. Trường hợp doanh nghiệp hạch toán kế toán bằng đồng Việt Nam, cá nhân chuyển nhượng vốn góp bằng ngoại tệ thì giá chuyển nhượng phải được xác định bằng đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm chuyển nhượng.;;"

Bạn có thể tìm hiểu cách tính thuế đối với cá nhân có hoạt động từ chuyển nhượng vốn tại điều 11 để biết được cách tính.

- Về hồ sơ khai thuế đối với cá nhân có hoạt động chuyển nhượng vốn:

Tờ khai thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng vốn mẫu 12KK-TNCN

Bản sao hợp đồng chuyển nhượng vốn ( công chứng)

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn mức thuế thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng vốn ?

Nộp thuế thu nhập khi chuyển nhượng vốn góp trong tổ chức kinh tế được quy định thế nào?

Thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng vốn của cá nhân cư trú được xác định như thế nào?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật thuế.