Vậy xin hỏi luật sư rằng giá thuế trước bạ em sẽ đóng bao nhiêu,phí đăng kí mới là đóng bao nhiêu nếu giả sử em khai mua xe giá 20 triệu...( hiện e đã có hồ sơ gốc và đầy đủ giấy tờ liên quan )
Em xin chân thành cảm ơn,

Người gửi: H.L

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật dân sự của công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật dân sự gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

-Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe;

-Thông tư 124/2011/TT-BTC về hướng dẫn lệ phí trước bạ.

2. Nội dung tư vấn:

Theo như thông tin bạn cung cấp ở trên thì bạn đã có hồ sơ gốc và đầy đủ các giấy tờ liên quan nên có thể hiểu bạn đã làm thủ tục di chuyển xe sang tỉnh khác theo hướng dẫn của thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

Bây giờ, bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký xe mang tên bạn ở thành phố Hồ Chí Minh như sau:

Bạn làm thủ tục đăng ký sang tên bạn tại Công an quận, huyện thuộc tỉnh, thành phố nơi thường trú. Hồ sơ cần có:

+ Giấy tờ của chủ xe: 
Giấy chứng minh nhân dân của bạn.

+ Giấy khai đăng ký xe

+ Chứng từ lệ phí trước bạ xe: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính. Xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

+ Giấy khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng (Hợp đồng bán xe hoặc Giấy bán xe) và hồ sơ gốc của xe theo quy định.

* Lệ phí : bao gồm các lệ phí trước bạ đối với xe máy là 1% giá tính lệ phí trước bạ quy định tại Bảng giá tính lệ phí trước bạ do UBND cấp tỉnh ban hành theo điểm b, khoản 4, điều 6 và  điểm 2.3, khoản 2, điều 5 thông tư 124/2011/TT-BTC hướng dẫn lệ phí trước bạ và lệ phí làm thủ tục sang tên xe theo tỉnh bạn đăng kí.

Bạn có thể căn cứ mức tính lệ phí như trên để áp dụng vào trường hợp của mình.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi cho thắc mắc của bạn, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng công ty luật Minh Khuê!

>> Xem thêm:  Sang tên xe có cần đổi biển số xe không ? Thủ tục đăng ký xe

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật MInh Khuê 

>> Xem thêm:  Quy định về cấp đổi biển số xe ? Rút hồ sơ gốc khi đổi biển số xe