Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

>>  Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2006

2. Luật sư tư vấn:

Điều 51, Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định như sau:

"Điều 51. Điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động

Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d và e khoản 1 Điều 2 của Luật này đã đóng bảo hiểm xã hội đủ hai mươi năm trở lên, bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại Điều 50 của Luật này khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

1. Nam đủ năm mươi tuổi, nữ đủ bốn mươi lăm tuổi trở lên;

2. Có đủ mười lăm năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành."

Như vậy, rõ ràng theo nội dung điều luật thì chỉ quy định tại thời điểm nghỉ hưu khi giám định nếu bạn suy giảm 61% khả năng lao động trở lên nếu thuộc các trường hợp kể trên thì được về hưu trước tuổi. Mức suy giảm khả năng lao động không quy định là phải suy giảm trong quá trình lao động hay vì nguyên nhân gì. Cho nên, kể cả bạn bị đánh 27% mà thời điểm này bạn về hưu thì 27% này vẫn được tính là căn cứ để bạn về hưu và hưởng các chế độ. 

Tham khảo bài viết liên quan:

1.Tư vấn thủ tục làm hồ sơ giám định suy giảm khả năng lao động?

2.Chế độ về hưu trước tuổi của lao động nữ ?

3. Chế độ khi nghỉ hưu trước tuổi ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê