Theo quyết định vợ tôi sẽ chuyển công tác về tỉnh Khánh Hòa trong tháng 02/2015, và dự kiến sinh theo chuẩn đoán bác sỹ tháng 01/2015. Khi đó tôi có viết đơn lên phòng giáo dục Nha Trang, xin hoãn thời gian thuyên chuyển công tác để hưởng chế độ thai sản 6 tháng đúng theo bộ luật lao động ban hành. Nhưng trưởng phòng giáo dục Nha Trang không đồng ý. Nếu như trong trường hợp vợ tôi thuyên chuyển về trường để công tác (thời gian cách ngày sanh cỡ 15 ngày). Vậy trong quá trình đó vợ tôi có được tiếp tục nghỉ thai sản vì sức khỏe không đủ không? Xin chân thành cảm ơn

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động công ty Luật Minh Khuê !

>> Luật sư tư vấn luật lao động gọi  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

2. Nội dung tư vấn

Theo luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

>> Theo như thông tin bạn cung cấp thì vợ bạn hiện đang công tác tại trường mầm non tại Thành phố. Hồ Chí Minh được 9 năm và  theo quyết định vợ bạn sẽ chuyển công tác về tỉnh Khánh Hòa trong tháng 02/2015, và dự kiến sinh theo chuẩn đoán bác sỹ tháng 01/2015. Căn ứ theo khoản 2 điều 31 của luật bảo hiểm xã hội năm 2014 thì vợ bạn đủ điều kiện hưởng thai sản, vợ bạn phải có đủ 6 tháng đóng bảo hiểm trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh. Vậy nên, khi đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản thì vợ của bạn sẽ được hưởng đủ 6 tháng nghỉ bảo hiểm xã hội. Khi hết thời gian nghỉ hưởng bảo hiểm xã thực hiện hợp động lao động theo sự chỉ đạo của phía cơ quan vợ bạn đang công tác. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê