Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội chuyên trang www.luatminhkhue.vn 

Kết quả hình ảnh cho bao hiem xa hoi

Luật sư tư vấn pháp luật bảo hểm xã hội trực tuyến gọi: 1900.6162  

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Nghị định 115/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội bắt buộc

Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện về tiền lương của Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định

2. Luật sư tư vấn:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 89 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì:

"Điều 89. Tiềng lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

1. Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có).

Người lao động quy định tại điểm i khoản 1 Điều 2 của Luật này thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương cơ sở.

2. Đối với người lao động đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương và phụ cấp lương theo quy định của pháp luật về lao động.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 trở đi, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động

3. Trường hợp tiền lương tháng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này cao hơn 20 mứlần c lương cơ sở thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bằng 20 lần mức lương cơ sở."

Theo đó, mức lương đóng bảo hiểm xã hội dựa trên tiền lương và các khoản phụ cấp lương khác. Theo đó, tại điểm b khoản 1 Điều 3 Thông tư số 23/2015/TT-BLĐTBXH xác định phụ cấp lương bao gồm:

"b) Phụ cấp lương là khoản tiền bù đắp các yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ trong mức lương theo công việc hoặc chức danh của thang lương, bảng lương, cụ thể:

- Bù đắp yếu tố điều kiện lao động, bao gồm công việc có yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

- Bù đắp yếu tố tính chất phức tạp công việc, như công việc đòi hỏi thời gian đào tạo, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trách nhiệm cao, có ảnh hưởng đến các công việc khác, yêu cầu về thâm niên và kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, giao tiếp, sự phối hợp trong quá trình làm việc của người lao động.

- Bù đắp các yếu tố điều kiện sinh hoạt, như công việc thực hiện ở vùng xa xôi, hẻo lánh, có nhiều khó khăn và khí hậu khắc nghiệt, vùng có giá cả sinh hoạt đắt đỏ, khó khăn về nhà ở, công việc người lao động phải thường xuyên thay đổi địa điểm làm việc, nơi ở và các yếu tố khác làm cho điều kiện sinh hoạt của người lao động không thuận lợi khi thực hiện công việc.

- Bù đắp các yếu tố để thu hút lao động, như khuyến khích người lao động đến làm việc ở vùng kinh tế mới, thị trường mới mở; nghề, công việc kém hấp dẫn, cung ứng của thị trường lao động còn hạn chế; khuyến khích người lao động làm việc có năng suất lao động, chất lượng công việc cao hơn hoặc đáp ứng tiến độ công việc được giao."

Theo phần trình bày của bạn, công ty bạn hiện có 4 loại phụ cấp: phụ cấp đại học (trình độ chuyên môn), phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp cơm trưa, phụ cấp đặc thù. Như vậy, đối với 4 loại phụ cấp này để xác định có làm căn cứ để đóng BHXH hay không thì cần phải xác định được bản chất của các loại phụ cấp này có thuộc vào các trường hợp được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Thông tư số 23/2015/TT-BLĐTBXH như trên hay không. Qua đó, chúng tôi xác định, phụ cấp phải đóng BHXH có: phụ cấp đại học, phụ cấp trách nhiệm, còn phụ cấp đặc thù nếu bản chất của phụ cấp này là nhằm thu hút lao động, hoặc bù đắp điều kiện sinh hoạt, hoặc yêu cầu thâm niên... thì cũng là căn cứ đóng. Còn phụ cấp cơm trưa không phải là căn cứ tính đóng BHXH.

Còn từ ngày 1/1/2018 trở đi, tất cả các loại tiền lương cũng như phụ cấp, và các khoản bổ sung khác là căn cứ tính tiềng lương tháng đóng BHXH.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tiền lương đóng bảo hiểm xã hội có bao gồm cả phụ cấp lương không ?

Phụ cấp có được tính làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội năm 2016 ?

Các khoản phụ cấp phải đóng bảo hiểm xã hội theo luật mới

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật