Tính bây giờ tôi đã 29 tuổi, vượt quá tuổi quân nhân nhưng tôi vẫn muốn được làm một người lính. Như vậy nhờ luật sư tư vấn hỗ trợ giúp tôi có cách nào làm một quân nhân được không?.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật Dân sựcủa Công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau: 

Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự 2015

Nội dung phân tích:

Tuy bạn có ước mong làm một quân nhân nhưng bạn không thể thực hiện được vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, nhập ngũ tự nguyện:

Theo quy định tại Luật nghĩa vụ quân sự 2015 thì độ tuổi gọi nhập ngũ quy định tại Điều 30 : " Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi." Như vậy bạn đã hết tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự dù bạn có tự nguyện tham gia.

Thứ hai, thi vào các trường khối công an, quân đội do bạn chưa đủ trình độ nên sẽ không đủ điều kiện để thi vào các trường này.

Như vậy dù rất muốn trở thành một người lính nhưng các điều kiện của bạn không thỏa mãn theo quy định của pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về, luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật dân sự.