Một người đàn ông gọi điện thông báo với cảnh sát rằng đã nhìn thấy một tên tội phạm giống trong ảnh truy nã đang chạy trốn trên đường Ruedde Tilleul. Khi cảnh sát tới nơi, họ phát hiện một người đàn ông bị trói chặt bởi dây thừng, miệng bị nhét vải và quấn băng dính, nằm co ro cạnh đường ray xe lửa.

Mũi tiêm tử thần

André Bamberski và ảnh con gái

Người đàn ông trông gầy gò, tóc bạc với những vết thương trên đầu, máu vương khắp người. Người này cho biết là người Đức, bị bắt cóc từ nhà ở Lindau, Đức. Biết rằng đây chính là tay bác sĩ người Đức Dieter Krombach, từng bị kết án 15 năm tù vào năm 1995 về tội ngộ sát bé gái 14 tuổi người Pháp, Kalinka Bamberski, cảnh sát liền đưa đối tượng truy nã về Sở cảnh sát.

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900 6162

Cái chết bất thường

Kalinka Bamberski sinh năm 1967 tại Casablanca (Morocco). Năm 1976, gia đình cô chuyển đến sinh sống tại Pechbusque (Pháp). Tại đây, họ kết bạn với vị bác sĩ người Đức Dieter Krombach. Không lâu sau, do những trục trặc trong gia đình, bà Daniele, mẹ của Kalinka đã ly dị chồng, bỏ hai con để theo bác sĩ Krombach và 2 con ông ta về Đức.

Sau khi được toà án chấp nhận, năm 1980, bà Daniele trở về Pháp xin nuôi 2 con Kalinka Bamberski, 12 tuổi và Nicolas 7 tuổi. Mọi việc diễn ra tốt đẹp cho đến mùa hè năm 1982. 9h sáng thứ bẩy 10-7, Kalinka chết trong phòng ngủ. Khám nghiệm pháp y sau đó phát hiện một mũi tiêm ngay trên tĩnh mạch cánh tay phải của Kalinka, trong khi cô có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Theo các bác sĩ, Kalinka chết vì suy tim.

Khi được hỏi, Krombach cho biết, Kalinka bị bệnh thiếu máu và tỏ ra rất mệt mỏi. Ông đã đưa cho cô bé một liều thuốc Cobalt-Ferrlecit (thuốc tiêm cho bệnh nhân thiếu máu) trước mặt bà Daniele sau bữa ăn tối hôm thứ sáu. 12h đêm hôm đó, ông đưa cho Kalinka một liều thuốc ngủ Frisium (thuốc làm dịu cơ bắp – thường được kê cho những bệnh nhân động kinh).

Sáng thứ bảy, sau khi phát hiện Kalinka nằm bất động trên giường, Krombach tiếp tục tiêm cho cô liều Dopamine (để tăng nhịp đập tim) và Dilaudid (thuốc gây mê), nhưng Kalinka đã không qua khỏi. Sau đó cảnh sát Đức không hỏi gì thêm, cũng không tiếp tục điều tra cái chết bất thường của Kalinka.

Công lý sau 27 năm

Sau khi được vợ cũ thông báo về cái chết của cô con gái, ông André thực sự bị sốc. Ông nghi ngờ Krombach chính là hung thủ sát hại con gái ông. Ông Andre quyết định thuê luật sư người Đức Rolf Bossi để điều tra lại vụ án. Tuy nhiên, kết quả cũng không đi đến đâu.

Những ngày tháng sau đó, ông Andre tiếp tục đi khắp nơi để tìm công lý cho con nhưng đều thất bại. 3 năm sau cái chết của Kalinka, ông André nghĩ ra cách kêu gọi mọi người ủng hộ và thành lập tổ chức “Đi tìm công lý cho Kalinka”. Năm 1985, do áp lực từ tổ chức này, nhà chức trách Đức đã đồng ý điều tra lại vụ án, nhưng cũng không có kết quả.

Thời gian trôi đi. Năm 1995, cuối cùng André đã thành công khi yêu cầu cảnh sát Pháp truy tố Krombach về tội sát hại Kalinka từ những bằng chứng ông có được. Pháp đã yêu cầu Đức dẫn độ Krombach tới Pháp xét xử nhưng bị từ chối. Phiên toà sau đó vẫn được tổ chức, Krombach bị kết án vắng mặt 15 năm tù vì tội ngộ sát Kalinka. Mặc dù vậy, phải đến ngày 18-10-2009, Krombach mới bị bắt để chấp hành án phạt 15 năm tù.

Và người đã gọi điện cho cảnh sát Mulhouse thông báo về tên tội phạm chính là André. Hiện André đã 72 tuổi, đối mặt với 10 năm tù vì tội bắt cóc Krombach, tuy nhiên, theo các chuyên gia pháp luật, ông sẽ chỉ phải nhận án phạt từ 18-20 tháng tù treo.

(Theo Pháp luật TPHCM )