Tôi đọc trên mạng nếu công ty nào bắt công nhân đi làm vào ngày nghỉ tết công ty đó phải trả cho công nhân 400% tiền lương ngày bình thường, trong khi đó em tôi vẫn hưởng lương như ngày bình thường. Như vậy cho tôi hỏi công ty này có làm sai hay không và nếu làm sai tôi phải phản ánh về đâu để đòi lại quyền lợi cho em mình. Trân trọng cảm ơn luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

Tính lương khi làm thêm vào ngày nghỉ bù ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật Lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Lao động của Quốc hội, số 10/2012/QH13

II. Luật sư tư vấn:

>> Xem thêm:  Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động được quy định như thế nào ?

Điều 115 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định:

"Điều 115. Nghỉ lễ, tết

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

b) Tết Âm lịch 05 ngày;

c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

d) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

đ) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

2. Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài ngày nghỉ lễ theo quy định tại khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách để người lao động được nghỉ sớm về quê ăn Tết Nguyên Đán

3. Nếu những ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp."

 

Mùng 1/1/2017 rơi vào chủ nhật - trùng vào ngày nghỉ hàng tuần của em trai bạn, theo quy định của luật thì em bạn phải được nghỉ bù vào ngày 2/1/2017 tuy nhiên công ty lại yêu cầu em trai bạn đi làm vào ngày nghỉ bù theo đúng quy định pháp luật trên do đó trường hợp này được xác nhận nếu em bạn đồng ý đi làm sẽ được coi là làm thêm giờ.

Khoản 5 Điều 25 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:

"....5. Người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần quy định tại Điều 110 của Bộ luật Lao động được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết. Người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ bù khi ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại Khoản 3 Điều 115 của Bộ luật Lao động được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần.​.."

Do đó, ngày làm thêm này được coi là ngày làm thêm vào ngày nghỉ hằng tuần. Theo quy định tại Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2012 thì tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần được tính bằng 200%, cụ thể:

"Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

>> Xem thêm:  Quy định của pháp luật về lịch nghỉ tiết mới nhất năm 2020

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày..."

Do đó, nếu công ty bạn chỉ trả cho em trai bạn lương của ngày thường là chưa chính xác theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này, em bạn có quyền làm đơn yêu cầu hòa giải viên lao động hoặc cơ quan Tòa án xem xét và giải quyết.

III. Bài viết tham khảo thêm:
>> Tư vấn pháp luật lao động

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Tính lương khi làm thêm vào ngày nghỉ bù ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động

>> Xem thêm:  Chi tiền làm thêm giờ thế nào cho đúng ? Cách tính lương tăng ca