Có một cô gái bị thất tình, nguyên nhân là do cô quản bạn trai quá chặt, cuối cùng khiến cho đối phương chịu không nổi. Bạn gái cô thấy vậy rất thương, bèn rủ cô đi nghỉ mát ở bãi biển.

Cô bạn nhẹ nhàng vốc một ít cát nói với cô: “Cậu xem này, mình vốc nó lên, liệu nó có tuột mất không?”. Cô gái nhìn một lúc rồi lắc đầu. Bởi vì cát chẳng hề rơi khỏi tay cô bạn.

Cô bạn lại tiếp: “Cậu lại đi, nếu mình nắm nó thật chặt lại, liệu nó có vuột đi không?”. Nói xong cô bạn liền nắm tay thật chặt, cô ta càng nắm chặt thì cát lại chảy tuột khỏi kẽ ngón tay càng nhiều, càng nhanh. Chỉ một lát sau là cả vốc cát đã tuột sạch.

Lúc này, cô gái nọ bỗng chợt hiểu: Tình yêu giống như cát vậy, nắm càng chặt lại càng mất đi nhanh.

Tình yêu - có nên giữ quá chặt?

Tình yêu giống như cát bạn nắm càng chặt thì nó tuột khỏi tay càng nhanh 

Giữa hai người đang yêu nhau, nếu như bạn gửi gắm cả cuộc đời mình cho đối phương, thì chẳng khác nào bạn đã trao cho anh ta quyền điều khiển mình, nên bạn không có quyền trách cứ họ. Khi bạn đã trao quyền quan tâm, chăm sóc mình cho đối phương hoặc nhận lấy tất cả về mình nhiệm vụ chăm sóc anh ta, thì bạn cần phải chuẩn bị tinh thần chuốc lấy những phiền toái có thể xảy ra và những điều không vui trong hôn nhân.

Những người trẻ tuổi thường mong muốn được bộc lộ cá tính, được thể hiện sự độc lập về nhân cách. Chỉ có bảo đảm được không gian sống độc lập, bao gồm không gian vật chất và không gian kinh tế, thì mới có thể có được sự độc lập, tự do về nhân cách, thì mới có thể duy trì được sự tốt đẹp và hòa thuận trong tình cảm vợ chồng.

Đi ngược lại quy luật này thì tình cảm sẽ phát triển theo chiều ngược lại. Vì thế, giữa hai vợ chồng phải loại bỏ được bức màn chắn điều khiển đối phương về mặt tâm lý, hãy cho tình yêu những không gian thật giàu oxy, để nó có thể phát triển được tự do tự tại, như thế thì mới bảo vệ mãi mãi được sức sống của tình yêu.

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê (sưu tầm & biên tập)

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn bản cập nhật mới nhất năm 2021 ? Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn)

>> Xem thêm:  Có thể ủy quyền để ly hôn được không ? Những lưu ý khi ly hôn ?