Tổ chức Câu lạc bộ Hàng không được quy định như thế nào? Dạo gần đây ở Việt Nam rộ lên phong trào chơi máy bay mô hình điều khiển từ xa, và flycam... tôi có lên mạng và tìm hiểu thông tin những thông tin và quy định pháp luật về vấn đề này và có một số thắc mắc cần hỏi. Trong đó tôi chưa nắm rõ quy định về việc tổ chức câu lạc bộ hàng không. Mong anh chị tư vấn và làm rõ giúp tôi! Tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định của pháp luật hiện hành:

- Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, tổ chức các Câu lạc bộ Hàng không nhằm thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động bay siêu nhẹ phục vụ nhu cầu kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao và giáo dục quốc phòng.

- Quy chế về tổ chức, quản lý hoạt động bay của các Câu lạc bộ Hàng không do Bộ Quốc phòng quy định, phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật về an ninh, quốc phòng và quản lý điều hành bay trong vùng trời Việt Nam.

Việc tổ chức Câu lạc bộ Hàng không được quy định tại Điều 7 Nghị định 36/2008/NĐ-CP về quản lý tàu bay không người lái, phươn tiện bay siêu nhẹ. Nếu quan tâm đến lĩnh vực này, anh chị có thể xem văn bản để tìm hiểu thêm những quy định có liên quan.

Trân trọng1

Bộ phận tư vấn pháp luật - Luật Minh Khuê biên tập