Trong khi đó em học đến lớp 6 thì gia đình em chuyển về vùng sâu làm ăn nên em không thể đi học được nữa. Liệu em có đủ điều kiện đi nghĩa vụ quân sự không?

Mong luật sư tư vấn giúp em với ạ.!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi bổ sung 2005;

Thông tư167/2010/TT-BQP Về việc quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm.

Nghị định 38/2007/NĐ-CP về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ

Thông tư liên tịch 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 38/2007/NĐ-CP ngày 15/03/2007 của Chính phủ về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

2. Luật sư tư vấn:

Theo như dữ liệu bạn đưa ra thì bạn 18 tuổi, có hình xăm ở tay, ngoài ra bạn học hết lớp 6, bây giờ bạn muốn hỏi với điều kiện như vậy bạn có thể tham gia nghĩa vụ quân sự không. Đối với trường hợp này của bạn chúng tôi có khá nhiều bài viết liên quan, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Xăm hình, hen suyễn có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự ?

Điều kiện để tình nguyện nhập ngũ và được làm việc khi xuất ngũ ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.1975 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật - Công ty luật Minh Khuê