Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

2. Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 một trong các trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự quy định tại điểm g khoản 1 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 đó là:

g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Theo đó quy định trên, công dân sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo. Mà thời gian thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo được hướng dẫn tại khoản 2 Điều 2 Thông tư số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT như sau;

- Thời gian một khóa đào tạo tập trung được tính từ ngày nhà trường quy định có mặt nhập học (ghi trong giấy báo nhập học) đến khi tốt nghiệp khoá học.

- Một khoá học chỉ thực hiện ở một trình độ đào tạo, trường hợp đào tạo liên thông phải liên tục không gián đoạn.

 Như vậy, nếu bạn đang tham gia học tại trường cao đẳng nghề thì bạn vẫn thuộc đối tượng tạm hoãn theo quy định nêu trên.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Quy định về tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ quân sự mới năm 2020

Bộ phận tư vấn pháp luật Nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Xin mẫu đơn tình nguyện đi nghĩa vụ công an nhân dân ? Điều kiện phục vụ lâu dài trong quân đội