Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Lao động về hợp đồng lao động, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Thông tư số 32/2013/TT-NHNN của ngân hàng nhà nước Việt Nam về hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam

2. Luật sư tư vấn:

Do người lao động này sinh sống và làm việc ở Việt Nam nên trong 

Thông tư số 32/2013/TT-NHNN của ngân hàng nhà nước Việt Nam về hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam có quy định :

>> Xem thêm:  Mẫu hợp đồng lao động bản cập nhật mới nhất năm 2020

Điều 4. Các trường hợp được sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam...

14. Người cư trú, người không cư trú là tổ chức được thỏa thuận và trả lương, thưởng, phụ cấp trong hợp đồng lao động bằng ngoại tệ chuyển khoản hoặc tiền mặt cho người không cư trú và người cư trú là người nước ngoài làm việc cho chính tổ chức đó....

Vậy trong trường hợp của bạn, công ty bạn được coi là "người cư trú là tổ chức" trả lương cho người nước ngoài theo hợp đồng lao động , vậy dù bạn cùng tiền mặt hay chuyển khoản , người nước ngoài kia có cư trú ( có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên trên 1 năm) hay là người không cư trú thì việc trả lương bằng USD vẫn không trái với quy định của pháp luật .

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ  Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hợp đồng khoán việc có phải là hợp đồng lao động không ? Mẫu hợp đồng khoán việc mới nhất