Người gửi: P.H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật thuế của công ty luật Minh Khuê.

Tra cứu mã số thuế TNCN bằng chứng minh thư mà công nhân photo giờ tên không tồn tại trên hệ thống ?

Luật sư tư vấn luật thuế gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Thưa quý khách hàng!

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Thông tư 80/2012/TT-BT hướng dẫn luật quản lý thuế về đăng kí thuế

Nội dung tư vấn:

Mã số thuế thu nhập cá nhân không tự động được cấp mà phải được đăng kí thông qua một số cách khác nhau. Trong trường hợp của bạn, khi bạn kiểm tra thông tin dựa vào chứng minh thư nhân dân của công nhân và thấy hiển thị số chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu không tồn tại chứng tỏ trong kho thông tin của đơn vị thuế chưa có thông tin của số chứng minh thư đó. Hay nói cách khác cá nhân chưa được cấp mã số thuế. Vì vậy, bạn có thể yêu cầu công nhân của mình trực tiếp đến cục thuế hoặc đăng kí qua mạng mã số thuế. Cách khác là bạn có thể đăng kí mã số thuế cho công nhân của mình theo quy định tại thông tư 80/2012/TT-BTC.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email lienhe@luatminhkhue.vn hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT THUẾ.