520 (chưa trừ 10,5% bảo hiểm) trong hợp đồng có ghi tôi được hưởng chế độ nghỉ thai sản là 93 ngày, không có ngày nghỉ phép. Nhưng tính đến hiện tại tôi chỉ nhận được mức lương như năm 2017. Vậy xin cho tôi hỏi đơn vị tôi có vi phạm luật lao động và chế độ thai sản không.

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

Luật Bải hiểm xã hội 2014

Luật sư trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bộ phận tư vấn Pháp luật Lao động - Công ty Luật Minh Khuê. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Về vấn đề hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động dựa trên nguyên tắc thỏa thuận, cơ sở tự nguyện giữa các bên. Hiện nay, công ty đa ký kết hợp đồng lao động với bạn với mức lương 3 248 520 đồng, vậy thì mức lương mới này của bạn đã được công nhận và công ty phải có nghĩa vụ trả lương đúng với hợp đồng. Tuy nhiên, bạn nên hỏi kĩ bộ phận Hành chính nhân sự hoặc người sử dụng lao động xem khoản lương bạn nhận được có bị khấu trừ gì không (tiền bảo hiểm xã hội, thưởng phạt, nợ lương,...).

Về vấn đề hưởng chế độ thai sản: Căn cứ Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về Điều kiện hưởng chế độ thai sản:

"1. Người lao động được hưởng Chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con."

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện nêu trên, doanh nghiệp có nghĩa vụ để bạn hưởng đầy đủ chế độ thai sản. Tùy thuộc vào trường hợp thai sản của mỗi người (sinh thường hay phẫu thuật, sinh đôi hay ba, sức khỏe của mẹ và bé thế nào), pháp luật sẽ có phương án nghỉ thai sản linh hoạt. Trong trường hợp của bạn thì người sử dụng lao động cho phép bạn nghỉ 93 ngày và không có giải thích về nội dung ngày nghỉ, bạn có quyền thắc mắc để người sử dụng lao động có lời giải thích xác đáng và có thể kiến nghị nguyện vọng nghỉ thai sản của mình sao cho đúng với quy định của pháp luật. Bạn có thể tham khảo các quy định về chế độ nghỉ thai sản tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về Thời gian hưởng chế độ khi sinh con:

1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định sau đây:

a) Bốn tháng, nếu làm nghề hoặc công việc trong điều kiện lao động bình thường;

>> Xem thêm:  Vợ đóng bảo hiểm tự nguyện chồng có được hưởng trợ cấp thai sản 1 lần không ?

b) Năm tháng, nếu làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành; làm việc theo chế độ ba ca; làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên hoặc là nữ quân nhân, nữ công an nhân dân;

c) Sáu tháng đối với lao động nữ là người tàn tật theo quy định của pháp luật về người tàn tật;

d) Trường hợp sinh đôi trở lên, ngoài thời gian nghỉ việc quy định tại các điểm a, b và c khoản này thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con được nghỉ thêm ba mươi ngày.

2. Trường hợp sau khi sinh con, nếu con dưới sáu mươi ngày tuổi bị chết thì mẹ được nghỉ việc chín mươi ngày tính từ ngày sinh con; nếu con từ sáu mươi ngày tuổi trở lên bị chết thì mẹ được nghỉ việc ba mươi ngày tính từ ngày con chết, nhưng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không vượt quá thời gian quy định tại khoản 1 Điều này; thời gian này không tính vào thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.

3. Trường hợp chỉ có cha hoặc mẹ tham gia bảo hiểm xã hội hoặc cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ bốn tháng tuổi.

4. Thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần."

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Đi làm trong thời gian nghỉ thai sản có được hưởng lương ?