2. Ngân hàng nói muốn giải ngân nốt 30% trong năm nay để hưởng được gói 30.000 tỉ thì bắt buộc phải có biên bản nghiệm thu bàn giao nhà thì mới giải ngân ?
3. Chủ đầu tư muốn chúng tôi kí trước biên bản bàn giao nhưng tôi ko kí vì chưa biết khi nào nhà xong, chất lượng chưa đạt tiêu chuẩn theo cam kết ?
Như vậy chúng tôi ở giữa quá thiệt thòi tiền thì phải đóng cho ngân hàng, nhà thì không được nhận, phải thuê nhà ở.
- Cho chúng tôi hỏi chủ đầu tư phải có trách nhiệm như thế nào và bị phạt như thế nào ?
- Chúng tôi muốn đòi quyền lợi chính đáng phải làm thế nào ?
Chân thành cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Dân sự của Công ty luật Minh Khuê

Kết quả hình ảnh cho 30000 tỷ        

Tư vấn luật tư vấn pháp luật Dân sự, gọi:  1900.6162

Trả lời:

>> Xem thêm:  Được tặng cho nhà ở thì có phải bồi thường trả chi phí bảo trì?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Nhà ở năm 2014.

2. Luật sư tư vấn:

Theo Khoản 7 Điều 3 Luật Nhà ở năm 2014 thì " Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở"

Bản chất của Nhà ở xã hội là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cho các đối tượng được quy định của Luật Nhà ở năm 2014 thuê hoặc thuê mua (người thuê nhà ở sau một thời gian quy định thì được mua và được công nhận sở hữu đối với nhà ở đó) theo quy chế do Nhà nước quy định.

Trường hợp của bạn hiện nay vẫn chưa có quy định cụ thể về vấn đề này này, mà ta phải làm rõ xem nguyên nhân làm chậm tiến độ của công trình là do đâu. Có thể là do lỗi của chủ đầu tư khi cố tình câu giờ để giữ đất hay không có đủ trang thiết bị phù hợp theo quy định của pháp luật. Có thể lỗi ở đây do cơ quan nhà nước ( nhà nước có những thủ tục hành chính gây khó dễ cho chủ đầu tư ).Vì thế nên khi xác định được nguyên nhân thì sẽ xác định được người chịu trách nhiệm.

Khi xác định được nguyên nhân thì lúc đó bạn có thể khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền hoặc khởi kiện ra tòa để bảo vệ quyền lợi của mình.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về "Trách nhiệm của chủ đầu tư khi chậm tiến độ trong gói trợ cấp nhà ở xã hội ?". Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Giám đốc dự án có quyền và trách nhiệm gì ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Dân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Chung cư cháy - Ai là người bồi thường ?