Trong đó em là người tìm gái bán dâm và đưa đến điểm hẹn lấy tiền từ khách đem về giao cho chủ gái bán dâm. Tất cả giao dịch với khách mua dâm là do người anh đó đứng ra thỏa thuận giá cả thời gian địa điểm tôi là người đưa gái bán dâm tới địa điểm mà người anh ấy đã định trước tại một nhà hàng hải sản trên địa bàn TP A. Hôm sau khách phát hiện là bị mất tài sản và trình báo cơ quan công an. Luật sư tư vấn trong trường hợp này em bị tội gì và bị xử lí pháp luật như thế nào và anh của tôi bị xử lí ra sao ? Em xin cảm ơn ! 

Người gửi: V.Z

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn Luật hình sự của công ty Luật Minh Khuê.

Trách nhiệm hình sự về việc mội giới mại dâm ?

Luật sư tư vấn Luật hình sự gọi: 1900.6162

Trả lời

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Với những thông tin mà bạn cung cấp chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau

Căn cứ pháp lý

Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009

Nội dung tư vấn

Theo những thông tin mà bạn cung cấp thì bạn và anh bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 255 Bộ luật Hình sự

Điều 255. Tội môi giới mại dâm

"1. Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Phạm tội nhiều lần ;

đ)  Tái phạm nguy hiểm;

e) Đối với nhiều người;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng khác".

Trong trường hợp này, bạn và anh bạn có hành vi dẫn dắt, giữ vai trò làm trung gian cho người mua dâm và người bán dâm. Vì bạn làm trung gian môi giới mại dâm cho bốn người nên bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tình tiết tăng nặng đối với nhiều người theo quy định tại khoản 2 Điều 255 Bộ luật hình sự với khung hình phạt từ ba năm đến mười năm. Anh bạn cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 2 Điều 255 với các tình tiết tăng nặng là có tổ chức; có tính chất chuyên nghiệp; đối với nhiều người. Ngoài ra bạn, và anh bạn có thể chịu hình phạt bổ sung là phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi dành cho quý khách hàng, ý kiến tư vấn dựa trên những quy định của pháp luật và thông tin mà khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra sự tư vấn là để cá nhân, tổ chức tham khảo.

TRÂN TRỌNG./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ.