1. Chia sẻ của sinh viên thực tập

“Trước khi đến thực tập ở đây em khá lo sợ vì thường khi nhắc đến vấn đề thực tập đa số sẽ là các anh chị năm ba trở lên và xét về độ tuổi em còn khá là non nên chỉ sợ làm không tốt như các anh chị. Đồng thời việc học trên giảng đường thường gắn với những vấn đề lý luận và thường thời gian trên trường rất ít đa số là tự học nên em nghĩ bản thân mình còn thiếu nhiều trong lĩnh vực thực tế. Trong thời gian được trải nghiệm thực tế với công ty em cảm thấy môi trường có các anh chị giúp đỡ nhiệt tình và em có cảm giác tuy mình ít tuổi và kiến thức chưa va chạm nhiều như các anh chị nhưng bản thân cảm thấy không bị bỏ lại. Em được lắng nghe các Luật sư diễn giải trong từng trường hợp cụ thể đồng thời ghi chép lại làm tài liệu học tập trên trường và khi có thắc mắc có thể nhờ các anh/chị giải đáp. Ngoài ra em cũng tự rèn được cho mình kĩ năng giao tiếp, tư duy pháp lý đối với những vấn đề thực tế, tính cẩn thận, tỉ mẩn ghi chép mọi thứ. Em muốn dành lời cảm ơn đến luật sư Lê Minh Trường đã cho em đến thực tập để có thể làm quen trước với áp lực cũng như giúp em định hướng thêm về nghề nghiệp, biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình từ đó có thể trau dồi thêm kiến thức còn thiếu”.

Trần Anh Thư - sinh viên thực tập Công ty Luật TNHH Minh Khuê

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Trong khoảng thời gian học trên trường, em cảm thấy bản thân mình muốn trở thành cố vấn pháp lý trong các công ty đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp liên doanh. Một phần cũng vì môi trường nước ngoài có thể năng động, cách làm việc hợp với em. Một phần vì Luật là nghề danh giá được coi trọng sứ mệnh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức đặc biệt là các doanh nghiệp, các hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh. Luật là một ngành học đa dạng nên có thể dễ dàng tìm thấy một cơ hội việc làm rộng mở ở trong các cơ quan nhà nước, hay các văn phòng công ty Luật. Thậm chí ở các doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân, đều cần đến một nhà tư vấn luật, vì khi tham gia bất cứ hoạt động nào thì cần có pháp luật bảo vệ và điều chỉnh.

3. Lí do chọn nghề

Theo đuổi nghề luật là sự dấn thân vào sự nghiệp đấu tranh cho lẽ phải và công bằng. Học luật trước tiên có thể bảo vệ bản thân mình cũng như gia đình khỏi những bất công trong cuộc sống. Lúc còn nhỏ, em đã từng nghĩ đến câu chuyện mơ ước được làm siêu nhân hay người có phép thuật để có thể bảo vệ bản thân và gia đình, bảo vệ những người bạn yêu thương thoát khỏi khó khăn. Lớn hơn nữa, thì mình đã biết nhận thức đúng đắn về một sự thật rằng chỉ có tuân thủ pháp luật và hiểu biết pháp luật thì chúng ta mới có đủ khả năng bảo vệ bản thân, có thể dùng vốn hiểu biết của mình để bảo vệ và " bào chữa" cho những người thân của mình. Khi tham gia một vụ việc liên quan đến luật pháp, nếu không có bản lĩnh và dũng cảm thì rất dễ bị chán nản và đi đến thất bại. Học luật khiến bản thân em tự tin hơn có thể bình tĩnh tìm các cách xử lý phù hợp với tình huống cụ thể. Ngoài ra có thể làm một công việc theo đúng đam mê của mình sẽ giúp hiệu quả công việc hoàn thành sẽ tốt hơn.

4. Định hướng trong tương lai

Sau khi tốt nghiệp em muốn tự thử thách bản thân ở môi trường nước ngoài nên em quyết định đi du học để có thêm nhiều hiểu biết phục vụ cho công việc sau này. Trên thực tế, mục tiêu chung của các khóa Luật trên thế giới là rèn luyện cho người học cách tiếp cận vấn đề, phương pháp tư duy và giải quyết các vấn đề pháp lý nói chung mà không bị giới hạn bởi pháp lý của một quốc gia cụ thể. Song học luật không có nghĩa là học thuộc các quy định để khi vào làm chỉ áp dụng những quy định này bởi luật là ngành rất đặc thù và sẽ làm thay đổi các quy định của pháp luật theo sự phát triển và nhu cầu của xã hội. Tiêu biểu là Việt Nam, hầu hết các bộ luật cứ 05 năm lại được ban hành mới hoặc sửa đổi bổ dung.

5. Nhận xét của luật sư hướng dẫn

>> Xem thêm:  Cơ hội việc làm tại Luật Minh Khuê : vị trí nhân viên tư vấn pháp luật

Tuy mới là sinh viên cuối năm hai nên cũng khá non so với các anh/chị ở công ty. Song do đam mê cộng với khả năng tự học hỏi tôi nghĩ em sẽ sớm có thể phát huy khả năng của mình. Nếu hỏi tôi điều gì khiến tôi nhận em vào làm thực tập sớm như thế có lẽ tôi chỉ có thể nói rằng chính từ đam mê và lòng nhiệt huyết đã thuyết phục tôi so với các thực tập sinh khác. Việc tạo môi trường thực tế cho em cọ xát với những vấn đề học được trên trường lớp sẽ giúp em nắm vững được nhiều kĩ năng thực tế phục vụ công việc sau này như là tự tin thuyết trình, kỹ năng nghe và đàm phán, khả năng thuyết phục khách hàng, tư vấn, tạo niềm tin đối với khách hàng. Cám ơn em đã chọn công ty Luật Minh Khuê làm nơi để trau dồi học tập.​

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn pháp luật ngân hàng trực tuyến qua điện thoại

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng

Trả lời:

Đối với những dịch vụ pháp lý phức tạp quý khách hàng cần gặp gỡ trực tiếp tại trụ sở công ty để trao đổi với luật sư chuyên môn sâu về một lĩnh vực pháp lý cần quan tâm, Quý khách hàng có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở địa chỉ: Phòng 2007, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.[ Xem trên bản đồ ]

Mức phí tư vấn trực tiếp với luật sư là: 300.000 VNĐ/01 giờ tư vấn trong khung giờ hành chính từ 8h sáng đến 5h chiều. Mức phí tư vấn ngoài giờ hành chính và thứ 7 & Chủ nhật là: 500.000 VNĐ/01 giờ tư vấn.

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ và ký kết hợp đồng dịch vụ luật sư, tiền phí tư vấn sẽ được miễn phí.

Câu hỏi: Cách thanh toán phí tư vấn qua email

Trả lời:

Sau khi khách hàng gửi mail yêu cầu tư vấn, chỉ cần chuyển khoản qua số tài khoảng của luật sư phụ trách với mức phí tư vấn qua email: 300.000 VNĐ/ email tư vấn.

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Tư vấn qua email + Họ và tên + Số điện thoại

Thông tin tài khoản: Tô Thị Phương Dung

Số tài khoản: 0711000224577

Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội

Đối với hoạt động tư vấn trả lời bằng văn bản có chữ ký xác nhận của Luật sư tư vấn và đóng dấu của văn phòng, Chúng tôi sẽ căn cứ vào từng vụ việc cụ thể để đưa ra mức giá phù hợp với yêu cầu của Quý khách hàng. Để đảm bảo thông tin tư vấn là chính xác, Luật Minh Khuê cam kết cử luật sư tham gia trực tiếp bảo vệ quan điểm của mình trong những vụ tranh chấp đã được tư vấn trả lời bằng văn bản một cách đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Câu hỏi: Tư vấn pháp luật qua tổng đài

Trả lời:

Công ty luật Minh Khuê là đơn vị đầu tiên phát trển dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 1900.6162. Với kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển Chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng với những lợi ích vượt trội như:

- Xóa bỏ khoảng cách về địa lý giữa khách hàng và luật sư, mọi người dân trên toàn quốc đều có thể tiếp cận với những luật sư nổi tiếng bằng cách sử dụng điện thoại di động hoặc cố định gọi ngay về số 1900.6162 đội ngũ luật sư đông đảo, giàu kinh nghiệm bậc nhất tại Việt Nam sẽ tư vấn và giải đáp ngay vướng mắc pháp lý của Quý khách hàng.

- Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại gặp gỡ giữa khách hàng và luật sư;

- Cung cấp những dịch vụ pháp lý thiết yếu cho Quý khách hàng có yêu cầu;