Chào quý khách! cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn của chúng tôi, Vấn đề quý khách đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

II. Nội dung

Hi Công ty, Bên mình muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho công ty mình, công ty vui lòng tư vấn và báo giá dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam, Mỹ và Châu Âu giúp mình. Thanks.

Bạn có thể tham khảo bảng giá tại đâyBảng báo giá dịch vụ tư vấn lĩnh vực Sở hữu Trí tuệ

Chào bạn 1. Mình cần dịch 1 Quyết định của Uỷ ban tỉnh cho đơn vị của họ, và chứng thực bản dịch đó. 2. Mình cần xác nhận thông tin của đơn vị đó với tên, địa chỉ, điện thoại, người liên hệ theo biểu mẫu gửi trong đính kèm. Bạn vui lòng báo giá giúp mình. Trân trọng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá tại đâyBảng giá dịch thuật mới

Chào Luật Minh Khuê, Tôi đang có nhu cầu muốn làm đơn kiện người lao động của công ty mình. Và tôi được biết tới Luật Minh khuê qua Website bên bạn. Tôi mong bên bạn tư vấn giúp tôi các bước thực hiện như thế nào. Tôi xin trình bày như sau: Tôi là quản lý doanh nghiêp, có sử dụng lao động, ký hợp đồng với người lao động. Trong hợp đồng có quy định nhân viên nghỉ việc phải báo trước 1 tháng. Tuy nhiên nhân viên xin nghỉ việc báo trước 3 ngày và xin nghỉ. Trong khi đặc thù công việc bên tôi rất bận vào thời điểm hiện tại. Trong hợp đồng có quy định nếu người lao động vi phạm sẽ phải bồi thương 12 tháng lương. Vậy trường hợp này cách thức, các bước để doanh nghiệp tôi khởi kiện người lao động là ntn? Tôi muốn nhờ bên luật sư làm giúp công ty tôi, và là người đại diện công ty tôi đứng đơn kiện. Xin cho tôi biết báo giá dịch vụ, thời gian thực hiện ntn. Cảm ơn.

Điều 201 BLLĐ 2012 quy định như sau:

Điều 201. Trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động cá nhân của hòa giải viên lao động

1. Tranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa án giải quyết, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:

a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

Tong trường hợp của bạn là tranh chấp với người lao động về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Vì vậy, không phải tiến hành hòa giải tại hòa giải viên lao động và có thể gửi đơn kiện trực tiếp ra Tòa án. Thủ tục khởi kiện như sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện

1/ Đơn khởi kiện

>> Xem thêm:  Được công nhận quyền sử dụng đất ông cha lâu đời ?

2/Thu thập chứng cứ tài liệu để chứng minh quyền khởi kiện

Phụ thuộc vào tranh chấp mà các tài liệu cần thiết, tuy nhiên thông thường các chứng cứ, tài liệu để chứng minh quyền khởi kiện bao gồm:

- Hợp đồng lao động, hoặc quyết định vào làm việc;

- Các tài liệu chứng minh sự kiện tranh chấp giữa các bên như: Quyết định kỷ luật sa thải (Đối với các tranh chấp về kỷ luật lao động theo hình thức sa thải); Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động (đối với tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động); Bản cam kết về thời gian làm việc bắt buộc cho doanh nghiếpau khi học (đối với tranh chấp về đòi bồi thường phí đào tạo)….

- Biên bản hòa giải không thành (Đối với tranh chấp lao động cá nhân bắt buộc phải qua hòa giải tại cơ sở); Quyết định giải quyết của Hội đồng trọng tài lao động cấp tỉnh (đối với tranh chấp lao động tập thể).

Bước 2: Nộp đơn khởi kiện, tạm ứng án phí

- Người khơi kiện nộp đơn khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền giải quyết bằng cách nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc Nộp hồ sơ khởi kiện bằng đường bưu điện

- Sau khi nhận được thông báo của Tòa án về việc nhận đơn khởi kiện và thông báo nộp tiền tạm ứng án phí; Người khởi kiện phải đến Cơ quan thi hành án nộp tiền tạm ứng án phí theo thông báo của Tòa án để tòa án tiến hành thụ lý vụ án.

Bước 3: Tham gia phiên Tòa

Sau khi tòa án tiến hành thụ lý giải quyết vụ án, người khởi kiện phải tham gia phiên tòa khi được tòa án triệu tập. Nếu không tham gia phiên tòa phải có lý do chính đáng và gửi tới tòa án.

>> Xem thêm:  Cấp xã phường có quyền thu hồi đất xây chợ dân sinh không?

Bảng giá dịch vụ khi nhờ bên Vp đại diện tranh tụng như sau: Bảng báo giá dịch vụ luật sư tư vấn, tranh tụng tại tòa

Xin chào Hiện nay Công ty mình đang có dự định thuê luật sư để giúp Doanh nghiệp tuân thủ đúng các qui định của Luật và tư vấn cho Doanh nghiệp trong các vụ việc (chủ yếu là với các Cơ quan chức năng như Thuế, Hải quan, Bảo hiểm xã hội,…). Về phía Doanh nghiệp thì VAP là Công ty con trong tập đoàn Honda, 100% hàng hóa bán ra là phụ tùng xe máy, cung cấp cho Honda Việt nam lắp ráp nên Công ty VAP không có nhu cầu tìm kiếm khách hàng, cũng chưa có tranh chấp gì với các đối tác cả, chủ yếu là giao dịch trên các điều khoản của Hợp đồng với các đối tác truyền thống, có độ tin cậy cao. Tuy nhiên do hiểu biết về luật còn hạn chế nên Công ty đã gặp một số khó khăn khi triển khai các công việc liên quan đến xin giấy phép của các Cơ quan chức năng (sửa đổi Giấy phép đầu tư, xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài, Giấy phép xả thải, xin Giấy phép nhập khẩu đối với một số mặt hàng đặc biệt như dây chuyền đồng bộ nhưng linh kiện rời lắp ráp ở VN… ), Bên cạnh đó Công ty cũng có nhiều vướng mắc trong việc đưa các qui định của Luật Đầu tư, Luật quản lý thuế, Luật Hải quan, Luật Lao động, Luật Môi trường... vào trong các hoạt động của Doanh nghiệp. Là một Công ty hoạt động theo nguyên tắc chung của Tập đoàn Honda là phải tuân thủ luật nên Công ty mong muốn có luật sư riêng để rà soát lại toàn bộ hệ thống quản lý của Công ty có điểm nào chưa phù hợp với các qui định của luật để điều chỉnh lại và cập nhật, tư vấn những ảnh hưởng của luật mới tới Công ty Vậy nhờ Công ty luật Minh Khuê đưa ra phương thức tư vấn phù hợp với các yêu cầu trên giúp mình nhé.

1. Nội dung tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp: Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực pháp luật kinh doanh, sở hữu trí tuệ, pháp luật đầu tư, thủ tục hành chính, thuế, tài chính, quản trị doanh nghiệp, lao động... thông qua việc ký hợp đồng tư vấn pháp luật thường xuyên với các nội dung tư vấn như sau:

- Giải đáp thường xuyên mọi vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp (thuế, hợp đồng, lao động, xuất nhập khẩu, đầu tư, thủ tục hành chính …);

- Sọan thảo và hỗ trợ sọan thảo mọi Văn bản mang tính hành chính pháp lý;

- Soạn thảo và xem xét hợp đồng các loại;

- Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ và bên ngoài;

- Tư vấn giải pháp xử lý nợ khó đòi;

- Tham mưu giải pháp phòng ngừa rủi ro pháp lý;

- Cung cấp hệ thống văn bản pháp luật theo yêu cầu.

2. Hình thức tư vấn:

>> Xem thêm:  Giải quyết vấn đề nuôi con khi sống chung như vợ chồng mới nhất

- Tư vấn qua email, fax, điện thoại và công văn;

- Nếu vụ việc cần phải có luật sư tham gia trực tiếp, mức thù lao sẽ do hai bên thỏa thuận, tùy theo tính phức tạp của vụ việc và thời gian xử lý công việc đó. Trong trường hợp này, Thù lao luật sư đối với doanh nghiệp sử dụng dịch vụ luật sư thường xuyên sẽ được giảm 10% so với mức thù lao thông thường.

Dear Quý cty luật, Vui lòng báo giá cho dịch vụ làm "Giấy phép biểu diễn nghệ thuật". Bên cty em làm chương trình biểu diễn nhạc, hài kịch, múa tại tp Hcm, nghệ sĩ toàn là người VN. Thời lượng khoảng 150 phút. Cảm ơn nhiều!

Hiện nay, Công ty đang full dịch vụ này. Mong bạn thông cảm.

Kính gửi anh/ chị! em có check thông tin thấy công ty bên anh chị có dịch vụ về xin cấp giấy chứng nhận chất lượng (CQ). vậy anh chị vui lòng báo giá giúp em về vấn đề này nhé: Bên em có nhiều hàng hóa về thiết bị chiếu sáng đang nhập khẩu từ Trung Quốc (có CO) đầy đủ. Giờ bên em cần giấy chứng chỉ chất lượng (CQ) thì cần phải làm những gì và liên hệ bên nào ạ, và cho em xin được tư vấn rõ các vấn đề sau nhé: 1/ thủ tục, hồ sơn xin giấy chứng nhận chất lượng? 2/ đơn vị được phép cấp phéo giấy chứng nhận chất lượng? 3/ thời gian nhận thủ tục và trả kết quả bao lâu? 4/ chi phí liên quan phát sinh? em cảm ơn anh chị rất nhiều -- *Cảm ơn & Trân trọng kính gửi! *Thanks and Best Regards!

C/Q (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá. Do đó , là nước nhập khẩu nên sẽ không thể làm giấy chứng nhận CO/CQ cho công ty được. Khi muốn làm giấy CO/CQ bạn phải đến cơ quan có thẩm quyền nơi hàng hóa đó được sản xuất ra .

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Chưa kết hôn có được yêu cầu người cha cấp dưỡng cho con ?