I. GIỚI THIỆU CHUNG

Chúng tôi có định hướng phát triển lâu dài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.Mục tiêu của Trí Tuệ Việt là tạo ra những công cụ quản lý - điều hành hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Chúng tôi cũng như tất cả các bạn đều thấy rằng, nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt và mọi doanh nghiệp đang đứng trước một thời kỳ mới với nhiều thử thách cam go. Chắc hẳn doanh nghiệp của bạn không thể khoanh tay nhìn các đối thủ của mình đang đổi mới công nghệ, đổi mới phương pháp quản lý, thậm chí đổi mới cả trong tư duy từng ngày, từng giờ. Và không có cách nào khác, bạn phải vượt qua những đối thủ đó bằng mọi giá. Một trong những cách chắc chắn có thể giúp doanh nghiệp của bạn trên con đường đến sự thành công, đó là phải thiết lập được một công cụ quản lý - điều hành hữu hiệu, phải triệt để tận dụng những tiến bộ KHKT trong điều kiện có thể, cuộc sống là ứng dụng.


Chúng tôi tin chắc rằng sức mạnh của công nghệ có thể thay đổi cuộc sống của con người và biến những giấc mơ thành hiện thực. Hy vọng qua những sản phẩm của Trí Tuệ Việt, một phong cách làm việc mới, một phong cách quản lý mới sẽ được thể hiện.

II. ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN

Trí Tuệ Việt tự hào là một tập thể bao gồm 45 nhà quản lý, kỹ sư công nghệ thông tin, nhân viên tư vấn có tuổi đời còn trẻ nhưng đầy nhiệt huyết và lòng đam mê sáng tạo. Sức trẻ cùng với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các vị trí tương đương của mỗi thành viên luôn mang đến tính sáng tạo, lòng nhiệt tình để đảm bảo mọi sản phẩm, dịch vụ chuyển đến tay khách hàng đều thỏa mãn mọi nhu cầu của họ.

Các thành viên trong gia đình Trí Tuệ Việt luôn có ý thức học hỏi không ngừng về mọi mặt để trở thành:

 • Các chuyên gia quản trị vững vàng về chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ.
 • Các kỹ sư tin học trẻ, tài năng, nhiệt tình, sáng tạo, dày dạn kinh nghiệm qua thử thách của nhiều dự án công nghệ thông tin có quy mô lớn.
 • Các nhà tư vấn nhiệt tình với khách hàng, tâm huyết với sản phẩm, dịch vụ làm ra.

Bởi chúng tôi:

 • 10% đã được đào tạo ở nước ngoài và/hoặc các chương trình đào tạo của nước ngoài tại Việt Nam.
 • Trên 60% có bằng trên đại học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý kinh tế.
 • 100% các cán bộ quản lý dự án, trưởng nhóm lập trình và kiến trúc hệ thống đều có trên 3 năm kinh nghiệm ở các vị trí tương tự tại các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

Một số thành viên chủ chốt:

 1. Vũ Hải Đăng
  Chủ tịch HĐQT Trí Tuệ Việt
  - Thành tích đạt được:
  + Tu nghiệp MBA – Khoa quản trị kinh doanh Đại học Quốc gia Hà Nội.


    - Kinh nghiệm triển khai:
      +  Hệ thống portal cho Sở kế hoạch đầu tư Hải Phòng
      +  Xây dựng Hệ thống quản lý tổng thể Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

      +  Hệ thống quản lý thư viện, Viện Nghiên Cứu Trung Quốc.

>> Xem thêm:  Decree No. 64/2007/ND-CP dated April 10, 2007 of the Government on information technology application in state agencies' operations

 1. Quản trị Dự án: Anh Nguyễn Quốc Trinh

Anh Nguyễn Quốc Trinh có trên 5 năm kinh nghiệm lập trình viên và 3 năm quản trị các dự án phát triển phần mềm. Anh Trinhcó kinh nghiệm phát triển các ứng dụng trong nước và nước ngoài thuộc các lĩnh vực Tài chính, Du lịch, hành chính và Quản lý Doanh nghiệp.

 1. Kiến trúc Hệ thống: Anh Phạm Đắc Lên

Anh Lên đã có trên 8 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển phần mềm và đã từng làm việc tại hầu hết các công ty phần mềm lớn nhất Việt nam trước khi tham gia công ty TTV. Anh Lên đã nhiều năm tham gia các dự án phần mềm, các dự án phát triển website và cổng thông tin với vai trò kiến trúc hệ thống và Quản trị Dự án cho các khách hàng trong và ngoài nước. Anh Lên thông thạo các công nghệ ASP.NET/SQLSERVER 2000, .NET, IBM/Lotus Domino, Java…

     4. Trưởng phòng Kinh doanh: Anh Nguyễn Văn Mười

                        Anh Mười có bằng Thạc sỹ Kinh tế do trường ISS, The Hague, Hà lan cấp. Anh Mười có trên 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tham gia các dự án kinh doanh Thương mại Điện tử (TMĐT) tại Việt nam và Khu vực Đông Dương. Anh Mười có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Thương mại Điện tử, eMarketing cho ngành Khách sạn, Du lịch lữ hành và Xuất khẩu. Anh Mười đã có 2 năm hoạt động trong ngành Du lịch Inbound và đã tạo dựng dự án www.discovermekong.com rất thành công trước khi đóng vai trò chủ chốt 2 dự án Thương mại Điện tử khác với các đối tác nước ngoài. Anh Mười tham gia các dự án với vai trò Tư vấn về mô hình và kiến trúc kinh doanh (business logic) của các dự án liên quan tới Thương mại Điện tử, Website.

III. NĂNG LỰC VÀ LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG:
                  Dịch vụ tư vấn trọn gói, xây dựng giải pháp tin học hoá tổng thể cho Cơ quan quản lý hành chính nhà nước, Trường đại học, Doanh nghiệp lớn...từ khâu lên ý tưởng - viết đề cương dự tiền án khả thi –làm thủ tục xin cấp vốn - thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán - tổ chức đấu thầu - thực hiện hợp đồng.Với  các sản phẩm quản lý hàng đầu tại Việt Nam: Quản Lý Hệ thống Bệnh Viện Đa Khoa Thành Phố, Hệ thống Quản lý Bán Hàng Siêu Thị, Hệ Thống Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn,…

Trí Tuệ Việt đang xúc tiến, triển khai xây dựng các sản phẩm phần mềm và giải pháp đặc thù cho các ngành: Tài Chính, Ngân Hàng, Hải Quan, Hàng Không, Điện Lực, Chính Phủ.

          Phát triển phần mềm theo đơn đặt hàng trong và ngoài nước, trên các nền tảng công nghệ và các công cụ khác nhau: Windows, Linux/Unix, .NET, JAVA, ASP, JSP, AJAX, PHP, MySQL, SQL Server, ORACLE,  Flash, DreamWeaver, FrontPage...

 - Hệ quản trị nội dung TWEB.

- Cổng thông tin điện tử (TPortal).

- Thương mại điện tử( Chợ điện tử, sàn giao dịch điện tử, đấu giá....).

>> Xem thêm:  Resolution No. 88/CP dated December 31, 1996 of the Government on the program for the development of materials science and technology in Vietnam till the year 2010

- Xây dựng Website cho cá nhân và doanh nghiệp…

- Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp ERP

Áp dụng quy trình quản lý chất lượng quốc tế và quy trình phát triển phần mềm theo chuẩn RUP tiên tiến nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất.

Một số Khách hàng tiêu biểu - Ứng dụng công nghệ TWEB:

Tên Doanh Nghiệp

Địa chỉ website

Tập đoàn Daewoo Bus

 www.daewoobus.com.vn

Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ KHĐT

http://fia.mpi.gov.vn

Cục Kt và Bv NLTS – Bộ NNPTNT

http://cucktbvnlts.gov.vn

Tổng công ty lắp máy Việt Nam

http://lilama.com.vn

Tập đoàn Hòa Phát

http://hoaphat.com.vn

Công ty Xe máy Lifan

www.lifan-motor.com.vn

Công ty Đồ hộp Hạ Long

www.canfoco.com.vn

Viện nghiên cứu Trung Quốc

http://vnics.org.vn

Công ty Quảng cáo Truyền thông Vũ

http://doanhnghiep24h.com.vn

Công ty Thiên An

http://tongdai.vn

Công ty Thương Hiệu Vàng NCC

http://thuonghieuvangncc.com.vn

Công ty Xây dựng Licogi 18-5

http://licogi18-5.com.vn

Chợ Ô tô

http://carmart.com.vn 

Công ty Nhiệt Phát Lộc

http://cachnhietphatloc.com

Công ty xây dựng Bạch Đằng 10

http://bachdang10. vn

Công ty Xi măng Tam Điệp

http://tdcc.com.vn

Tập đoàn Thời gian

http://timegroup.vn


4. QUY TRÌNH TRIỂN KHAI
Tích hợp kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ phần mềm và các kiến thức nền tảng về công nghệ phần mềm trên thế giới như phương pháp luận Oracle CASE* Method, Rational Unified Process, các mô hình của Boehm, Booch..., một quy trình sản xuất phần mềm đã được chúng tôi tổng kết và áp dụng với các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát nhu cầu

Tìm hiểu và làm sáng tỏ mục đích sử dụng, yêu cầu mức cao về ứng dụng của khách hàng.

Bước 2: Phân tích

Phân tích làm sáng tỏ các mục tiêu và yêu cầu chi tiết của hệ thống. Trong rất nhiều trường hợp, chúng tôi tham gia tư vấn cho khách hàng về yêu cầu và chức năng của hệ thống nhằm tối đa hóa lợi ích của hệ thống trong việc phục vụ các mục tiêu kinh doanh/quản lý của khách hàng.

Bước 3: Thiết kế hệ thống

>> Xem thêm:  Circular No. 1940/1997/TT-BKHCN&MT dated November 15, 1997 of the Minstry of Science, Technology and Environment guiding the technological evaluation of investment projects under consideration for investment licenses

Sau khi có thông tin chi tiết về mục tiêu và yêu cầu của hệ thống từ Bước 2, chúng tôi sẽ phân tích và thiết kế kỹ thuật chi tiết, lựa chọn công nghệ phù hợp nhất cho hệ thống.

Bước 4: Xây dựng

Sau khi đã thống nhất về kiến trúc, các chi tiết kỹ thuật hệ thống và giao diện đồ họa, chúng tôi bắt tay vào việc xây dựng hệ thống. Trong quá trình này chúng tôi luôn cập nhật với khách hàng về tiến độ của dự án.

Bước 5: Kiểm thử

            Mỗi khi các phần (component) độc lập của hệ thống được xây dựng xong và đã trải qua quy trình kiểm thử nội bộ của chúng tôi, một phiên bản chạy thử sẽ được tạo dựng và hoạt động cho chính khách hàng kiểm thử.

Bước 6: Chuyển giao

Sau khi khách hàng kiểm thử toàn bộ hệ thống, chúng tôi sẽ chuyển giao các kết quả cho khách hàng.

Bước 7: Đào tạo

Sau khi thành phẩm được chuyển giao cho khách hàng, chúng tôi tiến hành đào tạo sử dụng, vận hành hệ thống, đảm bảo cho sản phẩm, dịch vụ được hoạt động đúng nguyên tắc.

Bước 8: Bảo hành, bảo trì

>> Xem thêm:  Decision No. 97/2009/QD-TTg of July 24, 2009, promulgating the list of domains in which individuals are allowed to establish science and technology organizations

Trong suốt thời gian hoạt động của sản phẩm, dịch vụ, chúng tôi đảm bảo việc theo dõi, xử lý mọi yêu cầu bảo hành, bảo trì phát sinh.

Phương pháp luận của quy trình trên được xây dựng theo những nguyên tắc sau:

 1. Xây dựng ứng dụng từ các cấu thành được xác định bằng cách phân tích thiết kế bài toán theo hướng đối tượng

      Phương pháp tiếp cận phân tích thiết kế ứng dụng theo hướng đối tượng cung cấp một cái nhìn đồng nhất từ mô hình hoá nghiệp vụ, phân tích, thiết kế và lập trình: mọi hệ thống được cấu thành từ các đối tượng tương tác với nhau, mỗi đối tượng đều có các vai trò trách nhiệm của mình và biết cần phải thực hiện trách nhiệm đó như thế nào.

Phương pháp tiếp cận phân tích thiết kế ứng dụng theo hướng đối tượng đã chứng minh ưu thế của nó so với phương pháp tiếp cận hướng dữ liệu trong việc xây dựng các ứng dụng lớn nhờ các đặc điểm: 1,Dễ thay đổi và bảo trì, 2, Cho khả năng sử dụng lại các cấu thành, đem lại hiệu quả chung về giá thành của ứng dụng xét trong cả vòng đời tồn tại của ứng dụng.

 1. Hướng theo các tình huống sử dụng

     Việc xác định yêu cầu bằng cách liệt kê ra các tác nhân (actor) tương tác với hệ thống cần xây dựng qua các tình huống sử dụng (use-case) đưa ra một cách nhìn rõ ràng và thực dụng về các chức năng của hệ thống cần xây dựng. Các tình huống sử dụng sau khi được thống nhất với khách hàng sẽ là cơ sở cho mọi quá trình: phân tích, thiết kế, lập trình, thử nghiệm, làm tài liệu và quản trị dự án.

 1. Xây dựng kiến trúc ứng dụng trước

            Việc đưa ra một mô hình ứng dụng rõ ràng, trong đó có các tiểu hệ thống, trách nhiệm của mỗi tiểu hệ thống, phân lớp chúng và xác định mối tương tác giữa chúng, sẽ định hướng cho quá trình phân tích, thiết kế và lập trình theo một kiến trúc chung.

XÂY DỰNG THEO PHƯƠNG PHÁP LẮP RUP

Phương pháp này gọi là phương pháp phát triển lặp (hay phương pháp tiếp cận lặp). Nó thể hiện một quy trình lặp trong một chu trình phát triển từ ý tưởng ban đầu cho tới khi một sản phẩm phần mềm hoàn thiện, ổn định và có chất lượng được chuyển giao tới người dùng cuối. Lợi điểm khi sử dụng phương pháp này:

 • Các rủi ro sớm được phát hiện và giảm nhẹ.
 • Các thay đổi có thể quản lý được một cách tốt hơn.
 • Có tính kế thừa ở mức cao.
 • Những người thực hiện dự án có thể học hỏi và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm qua các dự án.
 • Sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Cấu trúc của Quy trình RUP, được thể hiện theo hai chiều:

 • Chiều ngang là chiều biểu diễn thời gian và vòng đời của quy trình: thể hiện mặt động của quy trình, được biểu diễn dưới dạng các giai đoạn, các vòng lặp và các mốc thời gian.
 • Chiều dọc là chiều biểu diễn các tiến trình của quy trình - đó là các công việc được nhóm lại một cách logic theo bản chất của chúng: thể hiện mặt tĩnh dưới dạng các thành phần của chu trình như các tiến trình, các kết quả và những người thực hiện.

Với quy trình trên, chúng tôi thực sự mong muốn mỗi sản phẩm của chúng tôi sẽ đóng góp tối đa vào thành công của các bạn.

>> Xem thêm:  Dirrective No. 13/2006/CT-BKHCN of 07 June, 2006, enhancing the management of radiation safety and radioactive sources security, promulgated by the Ministry of Science and Technology

V. CƠ HỘI VÀ CAM KẾT:

 
     TRÍ TUỆ VIỆT chúng tôi luôn coi việc đảm bảo lợi ích và sự phồn thịnh của khách hàng là chủ đề xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của công ty. Bằng sự nỗ lực, phấn đấu hết sức mình, TRÍ TUỆ VIỆT sẵn sàng giúp đỡ và khẳng định trách nhiệm cao thông qua việc đưa ra các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ tối ưu và chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng với sự thấu hiểu sâu sắc nhất.

TRÍ TUÊ VIỆT

HƯỚNG TỚI SỰ HOÀN HẢO TRONG SẢN PHẨM & DỊCH VỤ !

TTV vui lòng nhận được thông tin liên hệ tại địa chỉ:

TRI TUE VIET TECHNOLOGY

Địa chỉ: Tầng 22, Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04. 6. 27.646.02/03      Fax: 04. 6. 27.646.01

Email: [email protected]     Website: http://ttv.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác với Quý khách hàng!

>> Xem thêm:  Circular No. 02/2011/TT-BKHCN dated March 16, 2011 of the Ministry of Science and Technology guiding the control of nuclear materials and source nuclear materials

Trân trọng./.

BAN BIÊN TẬP - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

----------------------------------------------------