Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Nghị đinh 115/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội bắt buộc

Luật bảo hiểm y tế năm 2008 (Sửa đổi, bổ sung năm 2014) 

2. Nội dung tư vấn :

1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Đáp ứng được điều kiện quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

Chào luật sư công ty luật Minh Khuê. Em bắt đầu đóng bảo hiểm từ tháng 1/2016 đến tháng hết tháng 5/2016. Tháng 6/2016 em có dừng đóng BH. Sang tháng em có đóng tiếp là tháng 7,8,9/2016. Em dự kiến sinh 5/1/2017 . Theo luật em đóng đủ 6 tháng bảo hiểm nhưng không phải là liền kề em có được hưởng bảo hiểm thai san không ?

Đối với điều kiện hưởng chế độ thai sản thì luật BHXH không quy định về việc đóng liên tục trong 6 tháng trông thời gian 12 tháng trước khi sinh con mới được hưởng chế độ này. Do đó bạn có thể hiểu chỉ cần đóng đủ đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con không cần liên tục bạn sẽ đượ chưởng chế độ thai sản.

Theo thông tư 59/2015/ TT-BLĐTBXH có quy định:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Chào Luật sư, tôi có một số vấn đề cần được tư vấn như sau:Hợp đồng lao động của tôi thời hạn 1 năm, hết hạn ngày 30/09/2016. Tôi dự kiến sinh em bé vào 15/10/2016. Tôi đang xin phép nghỉ từ 01/09/2016. Như vậy công ty có nghĩa vụ phải đóng bảo hiểm cho tôi tháng 9 không? Và tháng 10 tôi không đóng bảo hiểm nữa tôi có được hưởng chế độ thai sản không ? Tôi xin cám ơn.

Nếu bạn xin phép nghỉ từ 01/09/2016 nghĩa là bạn chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn do đó trong tháng 9 thì bạn không được đóng BHXH nữa vì không có thời giân làm việc thực tế từ đủ 14 ngày trở lên theo quy định. Về điều kiện hưởng chế độ thai sản bạn có thể tham khảo quy định trên.

2.Chế độ dưỡng sức sau sinh:

Đáp ứng được điều kiện quy định tại Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014:

"Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khoẻ chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở."

Trong khoảng thời gian bắt đầu quay trở lại làm việc sức khở bạn còn yếu thì bạn được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh.

Chào luật sư công ty luật Minh Khuê. Em là cán bộ hợp đồng của UBND xã, không tham gia BHXH. Xin cho em hỏi em nghỉ hộ sinh được mấy tháng ? Trong thời gian nghỉ thai sản có được nhận phụ cấp hay không ? Nhờ luật sự trả lời giúp em. Xin chân thành cảm ơn.

Nếu bạn không tham gia đóng bảo hiểm xã hội thì bạn sẽ chưa được hưởng trợ cấp bằng tiền của BHXH. Còn về việc nghỉ sinh con bạn sẽ được nghỉ trong vòng 6 tháng, Trường hợp sức khỏe còn yếu có thể thỏa thuận với đơn vị để được nghỉ nhiều hơn.

3. Chế độ nghỉ hưởng thai sản khi vợ sinh con

Luật BHXH năm 2014 có quy định: 

>> Xem thêm:  Bị công ty cho nghỉ việc khi có thai có được hưởng chế độ thai sản?

Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

"2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con."

Chào luật sư Minh Khuê. Hiện nay em được biết khi vợ sinh con thì chồng được ở nhà hưởng chế độ thai sản. Luật sư cho em hỏi là những ngày chồng nghỉ theo chế độ vợ sinh như trên thì có bao gồm thứ 7, CN và các ngày lễ không ? Hay sẽ được trừ ra ạ ? Chân thành cảm ơn.

Vậy ngày nghỉ hưởng chế độ thai sản là ngày làm việc, nếu là ngày nghỉ hàng tuần hoặc ngày lễ thì được nghỉ bù.

Mọi thông tin chưa rõ vui lòng liên hệ trực tiếp qua tổng đài tư vấn pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Mọi vướng mắc xin vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Có thai 5 tháng thì nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản hay không?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh ?