Căn cứ pháp lý:

luật Doanh nghiệp 2014

Luật sư trả lời:

 Cản ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty luật Minh Khuê, nội dung câu hỏi của bạn đẫ được được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

Điều 43 luật doanh nghiệp 2014 quy định 

Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Luật doanh nghiệp không quy định cụ thể về số lượng trụ sở chính của doanh nghiệp mà chỉ quy định những điều kiện cần thiết để được công nhận là trụ sở chính. Tuy nhiên qua các quy định của luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành cũng như trên thực tế thì có thể rút ra kết luận rằng một công ty chỉ có một trị sở chính và được ghi trong giấy đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp Việt Nam thì trụ sở chính phải được đặt tại Việt Nam. Một địa chỉ có thể dùng cho nhiều doanh nghiệp nhưng một doanh nghiệp không thể có nhiều địa chỉ trụ sở chính.

Đối với doanh nghiệp thì việc mở các văn phòng đại diện hay chi nhánh không bị giớ hạn số lượng. Điều này tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khi tiến hành các hoạt động kinh doanh trên phạm vi rộng ( cả trong nước và ngoài nước ).

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu

>> Xem thêm:  Có phải cận thị 6 độ mới được hoãn nghĩa vụ quân sự không ? Hồ sơ xin hoãn NVQS cần gì ?