1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động. 2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận. Như vậy Trong trường hợp người sử dụng lao động không chịu ký nhận bàn giao thì tôi có quyền vẫn nghỉ theo luật đúng không ? Những ngày công còn lại họ phải thanh toán cho tôi? Tôi xin chân thành cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê

Trong thời gian thử việc người lao động có được nghỉ việc ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn dã tin tưởng và gửi thắc mắc tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau

Căn cứ pháp lý

Bộ luật lao động 2012

Nội dung tư vấn

Bộ luật lao động 2012 quy định về kết thúc thời gian thử việc như sau

Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

"1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận"

Như vậy theo quy định trên, thì hết thời hạn thử việc nếu việc làm thử đạt yêu cầu mà người sử dụng lao động không ký hợp đồng lao động hoặc không chịu ký nhận bàn giao thì bạn có quyền nghỉ việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường thiệt hại cho người sử dụng lao động. Thời hạn thử việc được quy định tai Điều 27 Bộ luật lao động là "Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên; Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;  Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác." 

- Về tiền lương trong thời gian thử việc được quy định tại Điều 28 như sau "Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó ". Như vậy, bạn thử việc tại công ty trong khoảng thời gian bao lâu thì công ty có trách nhiệm thanh toán tiền lương cho bạn. Tiền lương thử việc do các bên thỏa thuận với nhau nhưng không thấp hơn 85% mức lương của công việc đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi dành cho quý khách hàng, ý kiến tư vấn dựa trên những quy định của pháp luật và thông tin mà khách hàng cung cấp.Mục đích đưa ra sự tư vấn là để cá nhân, tổ chức tham khảo. nếu còn vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6162 để được tư vấn pháp luật trực tiếp.

TRÂN TRỌNG./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG.