Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

 

Trường hợp nào phải bồi thường chi phí đào tạo nghề ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Theo bạn trình bày, bạn được Công ty đưa sang Nhật đào tạo, có ký kết về nước phải làm việc trong vòng 2 năm và nếu không đủ thời gian làm việc thì sẽ bồi thường hợp đồng 100 triệu. Trong khi đó khi sang nhật không phải là công ty hiện tại đưa đi mà dựa vào 1 công ty khác đưa đi, việc Công ty trực tiếp đưa đi hay gián tiếp thông qua 1 đơn vị khác sẽ theo thỏa thuận của bạn với Công ty ngay từ đầu. Còn nếu không thỏa thuận thì bạn có quyền yêu cầu Công ty giải đáp thắc mắc của bạn về quá trình đào tạo.

Còn nếu sau khi được đào tạo xong, khi về nước bạn phải thực hiện hợp đồng lao động với Công ty mà bạn đã cam kết trước đó. Nếu bạn vi phạm về thời hạn cam kết thực hiện hợp đồng nghĩa là bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật và phải bồi thường chi phí đào tạo cho Công ty theo Điều 43 BLLĐ:

"Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.".

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn bồi thường chi phí đào tạo tại chỗ ?

Tư vấn về việc bồi thường chi phí đào tạo?

Trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.