Rồi khi chồng tôi đi học bện viện có yêu cầu chồng tôi kí cam kết ở lại công tác gấp 3 thời gian đi học (6năm) nếu không sẽ bồi thường chi phí đào tạo (theo điều 62 luật lao động) nhưng trong thời gian đi học chồng tôi không sử dụng học phí do bệnh viện chi trả và vẫn về trực theo sự điều động của bệnh viện. Nhưng nay do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chồng tôi xin nghỉ việc để chuyển sang bệnh viện Thủ Đức làm, phía bệnh viện quận 5 yêu cầu chồng tôi bồi thường toàn bộ tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 2 năm qua mà không tính toán gì thời gian trực nhật của chồng tôi như vậy có đúng không? Rồi theo quy chế đáng ra chồng tôi đã được đi học từ sớm mà anh đi học trễ vậy có được tính là thời gian công tác đủ đối với yêu cầu của bvq5 ko? Xin nhờ luật sư tư vấn giúp. 

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

>>Luật sư tư vấn lao động gọi 1900.6162.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012.

Nội dung phân tích:

Theo như bạn trình bày, chúng tôi cho rằng trường hợp chồng bạn không phải là viên chức làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập. Theo đó, điều 62 Bộ luật lao động 2012 quy định về hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề như sau:

>> Xem thêm:  Giám định tỷ lệ thương tật khi bị tai nạn giao thông ? Bồi thường thiệt hại khi bị tai nạn

1. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động.

Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Hợp đồng đào tạo nghề phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

a) Nghề đào tạo;

b) Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

c) Chi phí đào tạo;

d) Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

đ) Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

e) Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

3. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.

>> Xem thêm:  Hành vi hủy hoại tài sản của người khác thì cấu thành tội gì ?

Điều 43: Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.

Theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi trước đây chồng bạn có làm việc cho bệnh viện tại quận 5 và bệnh viện có cho chồng bạn đi học chuyên khoa. Khi đi học hai bên có ký cam kết ở lại công tác gấp 3 thời gian đi học (6năm) nếu không sẽ bồi thường chi phí đào tạo (theo điều 62 luật lao động) nhưng trong thời gian đi học chồng tôi không sử dụng học phí do bệnh viện chi trả và vẫn về trực theo sự điều động của bệnh viện. Hiện nay do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chồng tôi xin nghỉ việc để chuyển sang bệnh viện Thủ Đức làm, bệnh viện quận 5 yêu cầu chồng bạn bồi thường toàn bộ tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 2 năm qua mà không tính toán gì thời gian trực nhật của chồng bạn là trái với quy định của pháp luật. Bởi vì khi chồng bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng với bệnh viện như bạn đã trình bày là do hoàn cảnh gia đình khó khăn ( thuộc một trong các trường hợp người lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 37 Bộ luật lao động) nên khi nghỉ việc ở bệnh viện quận 5 chồng bạn không phải bồi thường. Chỉ khi chồng bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì chồng bạn mới phải bồi thường các chi phí đào tạo trên. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Thủ tục cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT và quyền lợi của người có thẻ BHYT trong dịch Covid-19

Bộ phận Luật sư lao động.

>> Xem thêm:  Tư vấn về đăng ký khai sinh, cấp the bảo hiểm y tế đối với trẻ em dưới 6 tuổi