Vì tôi mới học nghề nên có thể làm ra ít sản phẩm là việc bình thường. Cho tôi hỏi việc chấm dứt hợp đồng của công ty như vậy có đúng không và công ty có phải trả lương cho tôi không. Xin nhờ các luật sư giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn chấm dứt hợp đồng thử việc

Luật sư tư vấn luật lao động gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Luật sư tư vấn:

Điều 27 Bộ luật lao động quy định Thời gian thử việc

"Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác."

 Như vậy, công ty được phép thử việc 2 tháng với một công việc nếu bạn có trình độ chuyên môn kỹ thuật từ cao đẳng trở lên.

Điều 28 Bộ luật lao động quy định: Tiền lương trong thời gian thử việc

"Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó."

Điều 29 Bộ luật lao động quy định: Kết thúc thời gian thử việc

"1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận."

Như vậy, trong thời gian thử việc, công ty có quyền chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà bạn và công ty đã thỏa thuận. Tuy nhiên, công ty vẫn phải có trách nhiệm thanh toán tiền lương cho bạn trong 12 ngày này.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về hợp đồng lao động thử việc ?

Chấm dứt hợp đồng trong thời gian thử việc có cần phải báo trước ?

Xử lý vi phạm kỷ luật khi nhân viên thử việc nghỉ việc không lý do ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.