Khi tôi ra trường và đến thanh toán các khoản vay thì thấy có giấy báo đã vay kì cuối nhưng trong sổ vay của tôi không có vay. Kể từ đó tôi không thanh toán được các kì vay trước vì sự vướng mắc này. Vậy bây giờ tôi phai làm gì?

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này

Kính thư.

Người gửi: Thang Nguyen

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Thủ tục cho sinh viên vay vốn ưu đãi?

Thủ tục cho sinh viên vay vốn ưu đãi - Ảnh minh họa

 

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự - hôn nhân - gia đình

Căn cứ pháp lý: Bộ Luật dân sự 2005.

Trong tình huống này, anh là chủ thể được xác định là bên vay. Vì vậy anh phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ dân sự quy định tại Điều 283: “Bên có nghĩa vụ dân sự phải thực hiện nghĩa vụ của mình một cách trung thực, theo tinh thần hợp tác, đúng cam kết, không trái pháp luật, đạo đức xã hội”.

Trong tình huống anh có nói rằng trong sổ vay của anh không vay kì cuối nhưng khi anh đến thanh toán thì trong các khoản vay thì thấy có giấy báo anh có vay kì cuối vì vậy anh không thanh toán được các kì vay trước. Đối với việc này, anh cần chứng minh được anh có hay không vay khoản vay kì cuối, anh cần xuất trình các giấy tờ liên quan như biên lai vay tiền, sổ ghi các khoản vay theo định kỳ và các giấy tờ liên quan khác chứng minh được anh và bên phía cho vay có hoặc không xảy ra hợp đồng vay tiền định kì vào kì cuối.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Hỏi đáp pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài 1900.6162