Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự chuyên trang www.luatminhkhue.vn 

Tư vấn đòi lại tiền bán xe ?

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến gọi: 1900.6162  

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật dân sự năm2005.

2. Luật sư tư vấn:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ theo Điều 438 BLDS 2005 về nghĩa vụ trả tiền của các bên khi mua bán tài sản :

"Điều 438. Nghĩa vụ trả tiền

1. Bên mua phải trả đủ tiền vào thời điểm và tại địa điểm đã thoả thuận; nếu không có thoả thuận thì phải trả đủ tiền vào thời điểm và tại địa điểm giao tài sản.

2. Bên mua phải trả lãi, kể từ ngày chậm trả theo quy định tại khoản 2 Điều 305 của Bộ luật này, trừ trường hợp có thoả thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác."

Theo đó dựa trên giấy tờ mua bán viết tay nếu bên mua không thanh toán tiền cho bạn bạn hoàn toàn có thể khởi kiện ra tòa án nhân dân cấp huyện nơi người mua xe thường trú yêu cầu thanh toán nghĩa vụ kể cả trường hợp xe máy đã được sang tên. Chứng cứ ở đấy là hợp đồng mua bán của hai bên.

Tham khảo bài viết liên quan:

Bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia mạng xã hội ?

Khởi kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản ?

 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật