Khi nhận ca xong, tổ tiếp nhận số lượng là 10 toa xe tàu, chúng tôi làm đến 11 giờ 45 phút, lúc đó đã đến giờ nghỉ ăn cơm công nghiệp theo tiêu chuẩn. Chúng tôi thống nhất tranh thủ cùng đi ăn cơm rồi về làm tiếp, khi chúng tôi sang đến nhà Ga của Cửa Ông để rửa nhờ tay khi đi ăn, lúc đó Anh T nhân viên phòng điều khiển đến bảo chúng tôi không được đi ăn cơm mà phải làm tiếp, chúng tôi có giải thích cho Anh T là: Toa không còn nhiều, còn phải chờ than xuống nên cho chúng tôi tranh thủ nghỉ ăn cơm trưa cho đỡ đói rồi về làm tiếp. Sau đó Anh T xuống báo Quản đốc là chúng tôi chống lệnh bỏ đi ăn. Thấy vậy chúng tôi đành phải bỏ bữa cơm trưa và quay lại để làm việc tiếp, khi chúng tôi đang làm thì Quản đốc lên khiển trách chúng tôi lúc đó là 12 giờ 30 phút. Đến 13 giờ 30 phút thì chúng tôi vừa làm xong 02 xe và đang móc dây cáp để cho xe ra, lúc đó Anh T vừa đi ăm cơm về và có những lời nói không được khiếm nhã đã dẫn đến Tôi và Anh T  có xô sát nhẹ, sau đó Tôi có xin lỗi Anh T .

Sau sự việc ngày 30 tháng 11 năm 2003, sang ngày 01 tháng 12 năm 2003, Tôi vẫn đi làm, đến Ca một ngày 02 tháng 12 năm 2003 thì tổ chúng tôi nhận được lệnh của Quản đốc dừng làm việc đến phòng 1 bảo vệ Công ty để làm rõ sự việc của Ca một ngày 30 tháng 11 năm 2003. Tại phòng bảo vệ mất 03 ngày chúng tôi đã làm tường trình sự việc trên và viết kiểm điểm nhận khuyết điểm và bản thân Tôi đã viết đơn xin lỗi Anh T.

Xong Tôi tiếp tục đi làm thì được Ông quản đốc bảo là Giám đốc đình chỉ công tác của Tôi và chờ bao giờ có lệnh của Giám đốc mới được đi làm. Hàng ngày Tôi vẫn đi làm nhưng không được bố trí công việc và Quản đốc bảo Tôi cứ về đi chờ lệnh Giám đốc. Tôi đã trực tiếp liên lạc với Ông Giám đốc Công ty và được Ông Giám đốc trả lời: “ Có việc ấy mà mày không giải quyết được thì cho mày nghỉ đi ”. Sau đó Tôi và chị Gái Tôi đã trực tiếp lên nhà gặp Ông Giám đốc thì được trả lời là: “ Cứ nghỉ đi chờ bố trí sau ”. Tôi đã chờ rất lâu mà không được giải quyết, Tôi viết đơn rất nhiều lần gửi cho Ban Giám đốc, các phòng ban liên quan và tổ chức Công đoàn Công ty lúc đó các Anh: Anh Nhượng trợ lý Giám đốc, Chị Nguyệt văn phòng Giám đốc đã nhận đơn của Tôi và gửi trực tiếp cho Ông Giám đốc nhưng sự việc cũng không được giải quyết ( Đã 05 lần gửi đơn tính từ thời điểm năm 2008). Khi làm đơn Tôi được xác nhận lại là Tôi và các Anh C ; Anh K; Anh K ; Anh T không tự ý bỏ vị trí sản xuất mà đi uống rượu tại nhà trực của máng ga + 52 và cũng không gây gổ đánh nhau với Anh T cán bộ trung tâm CHSX, sự việc này phân xưởng và các Anh C ; Anh K ; Anh K; Anh T cũng biết và làm chứng cho tôi.

Ngày 26 tháng 11 năm 2008, Tôi đã trực tiếp lên phòng tổ chức Công đoàn Công ty là nơi Tôi có thể trông đợi và tin cậy vì Tôi nhận thức được tổ chức Công đoàn là tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động và được Ông Phó chủ tịch Công đoàn Công ty trả lời là về làm lại đơn rồi gửi cho Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty. Từ đó chở đi Tôi tiếp tục về viết đơn trình bày, đơn đề nghị, kiến nghị… về việc giải quyết chế độ người lao động của Tôi gửi cho Công ty suốt từ năm 2003 đến nay ( năm 2013 ) nhưng đến nay đã 10 năm trôi qua, cá nhân tôi đi lại rất nhiều, làm việc với các phòng ban Công ty và lãnh đạo Công ty, nhưng vẫn chưa có câu trả lời cho tôi, đặc biệt là tổ chức Công đoàn Công ty, nơi mà người lao động đặt hy vọng và niềm tin để bảo vệ quyền lợi và chế độ cho người lao động lại không vào cuộc, bản thân tôi rất thất vọng về tổ chức Công đoàn của Công ty.

Trong suốt thời gian qua sức khỏe của bản thân đã bao lần nằm viện, nhiều lần cấp cứu với tình trạng sức khỏe rất yếu gần như thập tử nhất sinh, rất may được gia đình và sự tận tình của các Bác sỹ bệnh viện Cẩm Phả và Trung Ương nên tôi mới dần hồi phục sức khỏe. Hơn 20 năm lao động và cống hiến cho Công ty, chỉ vì việc mâu thuẫn giữa người lao động với nhau mà Công ty đã bỏ rơi tôi, từ ngày chờ Công ty giải quyết, đến nay gần 15 năm trôi qua, tôi sống trong sự chờ đợi, mong mỏi, điều kiện kinh tế gia đình thì khó khăn, Vợ và con không có công ăn việc làm chỉ trông ngóng vào số đồng lương thu nhập ít ỏi của tôi mang về cho gia đình, nay bản thân tôi 15 năm ốm đau chỉ nằm ở nhà trông chờ vào số tiền ít ỏi của người Vợ tần tảo đi bán vé số để nuôi sống gia đình. Ngày 01 tháng 7 năm 2013, Tôi có nhận được điện thoại từ anh Th đội trưởng đội xe phục vụ của Công ty nói về Công ty để làm thủ tục rút hồ sơ và sổ bảo hiểm của người lao động là tôi. Tôi rất hoang mang về việc trên không biết trông cậy vào ai nữa…. Sau khi tiếp nhận kiến nghị của tôi ( đơn kiến nghị ngày 03/9/2015 ), Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh có cử người xuống làm việc tại Công ty Than T (Kèm theo biên bản ngày 8/8/2013 ), từ đó trở đi Tôi liên tục lên xin làm việc gặp cán bộ Công ty để được giải quyết, nhưng đến nay tôi vẫn chưa được giải quyết. Lưu ý: Tôi không được nhận quyết định sa thải, cũng như không được dự họp về xét kỷ luật tôi, mà mỗi lần lên Công ty đi làm thì lại bị đuổi về Tôi xin hỏi nếu tôi tham gia tố tụng thì tôi được hưởng quyền lợi như thế nào và chi phí hết bao nhiêu.

Xin chân thành cảm ơn. Mong nhận được hồi âm.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

  Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động , không được giải quyết tại Công ty ?

   Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi : 1900.6162

Trả lời:

Kính chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ Luật Lao động sửa đổi bổ sung năm 2002..

Bộ luật Lao động số 74/2006/QH11 sửa đổi, bổ sung của Quốc hội.

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13.

Nội dung phân tích:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi. Chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau:

Thứ nhất, Từ vụ việc anh T xuống báo Quản đốc là bạn và một số người làm chống lệnh bỏ đi ăn, sau đó bạn có xô xát với anh T. Sau sự việc ngày 30 tháng 11 năm 2003, sang ngày 01 tháng 12 năm 2003, bạn vẫn đi làm, đến ca một ngày 02 tháng 12 năm 2003 thì tổ bạn nhận được lệnh của Quản đốc dừng làm việc đến phòng 1 bảo vệ Công ty để làm rõ sự việc của Ca một ngày 30 tháng 11 năm 2003. Tại phòng bảo vệ mất 03 ngày tổ bạn đã làm tường trình sự việc trên và viết kiểm điểm nhận khuyết điểm và bản thân . Bạn đã viết đơn xin lỗi Anh T và bạn tiếp tục đi làm thì được Ông quản đốc bảo là Giám đốc đình chỉ công tác của bạn và chờ bao giờ có lệnh của Giám đốc mới được đi làm, 

Vậy, đối với vụ việc của bạn đã xảy ra vào năm 2003 vì vậy chúng tôi sẽ không áp dụng Bộ luật lao động 2005, 2012 vào để áp dụng trường hợp của bạn khi Công ty có quyết định đình chỉ đối với công việc của bạn. Sau đây chúng tôi xin sử dụng Luật lao động 2002 để gải quyết. Việc Công ty ra quyết định tạm dừng công tác đối với người lao động ( bạn )  không phải là một hình thức xử lý kỷ luật lao động vì không thuộc một trong các hình thức kỷ luật lao động quy định tại khoản 1 Điều 84 Bộ Luật Lao động sửa đổi bổ sung năm 2002.

Mặt khác, Căn cứ khoản 1, 2 Điều 92 Bộ Luật Lao động , Với tư cách là người sử dụng lao động, Công ty có quyền tạm đình chỉ công việc của người lao động khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp, nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh tính chất, mức độ lỗi và hành vi vi phạm của người lao động. Tuy nhiên cần lưu ý:

- Việc tạm đình chỉ công việc đối với người lao động cần lấy ý kiến tham khảo của Ban chấp hành công đoàn cơ sở;

- Trong mọi trường hợp, thời hạn tạm đình chỉ không được quá ba tháng;

- Trước khi bị tạm đình chỉ công việc, người lao động được tạm ứng trước 50% tiền lương;

- Quyết định tạm đình chỉ công việc đối với người lao động nên được ban hành dưới hình thức bằng văn bản để làm căn cứ giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp phát sinh tranh chấp

Như vậy, trong trường hợp của bạn, lỗi của bạn không phải là quá lớn ,gây khó khăn cho việc xác minh tính chất, mức độ lỗi nên Công ty không được đình chỉ công việc của trừ trường hợp nội quy lao động của Công ty có quy định. Mà mặt khác, việc tạm đình chỉ của bạn không có thời gian cụ thể , không có quyết định cụ thể mà chỉ thực hiện bằng lời nói của giám đốc Công ty nên công ty hoàn toàn sai về nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với người lao động.

Thứ hai,  Vào năm 2008 bạn  đã trực tiếp lên phòng tổ chức Công đoàn Công ty là nơi bạn có thể trông đợi và tin cậy vì bạn nhận thức được tổ chức Công đoàn là tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động và được Ông Phó chủ tịch Công đoàn Công ty trả lời là về làm lại đơn rồi gửi cho Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty. Từ đó chở đi bạn tiếp tục về viết đơn trình bày, đơn đề nghị, kiến nghị… về việc giải quyết chế độ người lao động . Cá nhân bạn đi lại rất nhiều, làm việc với các phòng ban Công ty và lãnh đạo Công ty, nhưng vẫn chưa có câu trả lời cho bạn, đặc biệt là tổ chức Công đoàn Công ty, nơi mà người lao động đặt hy vọng và niềm tin để bảo vệ quyền lợi và chế độ cho người lao động lại không vào cuộc. 

Vậy, tại thời điểm này, chúng tôi xin sử dụng Bộ luật Lao động số 74/2006/QH11 sửa đổi, bổ sung của Quốc hội để giải quyết sự việc tiếp theo cho bạn.  Nhận thấy tổ chức công đoàn của công ty đã không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình khi giải quyết quyền lợi cho người lao động , Theo Khoản 2 Điều 159  Bộ luật Lao động số 74/2006/QH11 sửa đổi, bổ sung của Quốc hội quy định :"  Tổ chức công đoàn cấp trên của công đoàn cơ sở có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc đại diện tập thể lao động được quy định tại Điều 172a của Bộ luật này trong việc giải quyết tranh chấp lao động theo đúng quy định của pháp luật."

Thứ ba, Đến nay Ngày 01 tháng 7 năm 2013, Tôi có nhận được điện thoại từ anh Th đội trưởng đội xe phục vụ của Công ty nói về Công ty để làm thủ tục rút hồ sơ và sổ bảo hiểm của người lao động là tôi. Tôi rất hoang mang về việc trên không biết trông cậy vào ai nữa…. Sau khi tiếp nhận kiến nghị của tôi ( đơn kiến nghị ngày 03/9/2015 ), Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh có cử người xuống làm việc tại Công ty Than T ( Kèm theo biên bản ngày 8/8/2013 ), từ đó trở đi Tôi liên tục lên xin làm việc gặp cán bộ Công ty để được giải quyết, nhưng đến nay tôi vẫn chưa được giải quyết. Lưu ý: "Tôi không được nhận quyết định sa thải, cũng như không được dự họp về xét kỷ luật tôi, mà mỗi lần lên Công ty đi làm thì lại bị đuổi về." Do đó, dựa vào những lập luận về hành vi vi phạm quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và ban chấp hành công đoàn nêu trên , để bảo vệ quyền lợi cho mình bạn có thể khiếu nại đến Tòa án . 

Đến nay bạn muốn bảo vệ quyền lợi cho mình thì chúng tôi sẽ áp dụng Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 để giải quyết . Theo Điều 200 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 Cơ quan, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động cá nhân gồm: 

" 1. Hoà giải viên lao động.

2. Toà án nhân dân."

Như vậy, nếu bạn tham gia tố tụng tại Cơ quan có thẩm quyền nêu trên thì dựa vào những chứng cứ chứng minh bên Công ty bạn sai thì bạn sẽ được bồi thường chi phí và tổn hại phía công ty gây ra cho bạn. Chi phí tố tụng sẽ tùy thuộc vào mức độ tính chất của vụ việc , dựa trên các thủ tục hoặc người liên quan đến vụ việc của bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động.