Tôi không có yêu cầu gì về tài sản. tôi là giáo viên lương 6tr/ thang. chồng tôi làm tự do, lương từ 5tr đến 10tr / thang nhưng k phải tháng nào cũng có việc. với hoàn cảnh của tôi, khi ly hôn tôi vó được nuôi cả 3 cháu k ạ. mong luật sư tư vấn nhanh giúp tôi

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Dân sự của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Dân sự, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

Việc xác định người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn được quy định tại điều 84 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 như sau:

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể chứng minh điều kiện thực tế về kinh tế và tinh thần để có thể giành quyền nuôi 2 bé lớn. Tuy nhiên, bạn đang mang thai bé nhỏ cũng là một trong những điều kiện khó khăn cho bạn để giành được quyền nuôi 2 bé lớn. Bạn nên đưa ra nhiều chứng cứ chứng minh cho điều kiện thuận lợi của bạn để được tòa án xem xét.

3. Bài viết tham khảo thêm:
>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Dân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Đi làm trong thời gian nghỉ thai sản có được hưởng lương ?