Trong khi đó vợ tôi không trình độ và cũng không việc làm và hộ khẩu sống 1 mình, gia đình bên vợ không ai quan tâm và luôn có xích mích vì vậy không nhờ vả được ai, cha mẹ vợ điều bị vợ chửi và đuổi ra khỏi nhà. Theo luật sư tôi có đủ điều kiện giành quyền nuôi con với vợ tôi không? Cám ơn luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hôn nhân và gia đình của Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn giành quyền trực tiếp nuôi con cho chồng khi khi ly hôn ?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình 2014

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 2 và khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: 

"Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

Đối với trường hợp của bạn, do con bạn đã trên 36 tháng tuổi, vì vậy, trong trường hợp vợ chồng bạn không thỏa thuận được với nhau về người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn thì Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con để quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng. Nếu bạn chứng minh được bạn có điều kiện vật chất, điều kiện tình thần và khả năng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con tốt hơn hẳn vợ thì bạn có quyền được trực tiếp nuôi con.

Tham khảo bài viết liên quan:

Quyền nuôi con khi ly hôn và thủ tục ly hôn?

Tư vấn về việc giành quyền nuôi con sau khi ly hôn?

Quyền nuôi con thuộc về vợ hay chồng sau ly hôn?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hôn nhân và gia đình.