Biết thêm chị này vẫn chưa ly hôn ở Việt Nam sau khi gặp anh này (cố gắng tìm cách ly hôn) . Thời gian đầu họ sống cũng vui vẻ , bạn trai em chu cấp tiền và tất cả mọi thứ cho vợ gửi về Việt Nam số tiền lên cũng lớn gần 1 tỷ rưỡi Việt Nam. Và hàng tháng gửi về cho con chị này là 2000RM tương đương 12 triệu đồng. Chị này thường xuyên về Việt Nam chơi mỗi khi thấy buồn, vì không đi làm, 1 năm về 4 hoặc 5 lần chi phí bạn trai lo hết. Nhưng tới đầu năm 2014 chị này nói với chồng lên thành phố khác để đi làm vì không chịu nổi cảnh ở nhà một mình cả ngày. Phần vì thương và cũng thông cảm cho vợ ? cộng thêm chị ta đã quết tâm, nên bạn trai em không có ý kiến. Chị ở lại đó và mỗi tuần về nhà thăm 2 ngày cuối tuần đến khoản tháng 6 năm 2014 thì chị được cấp visa tại Malaysia và có giấy kết hôn với bạn trai em bây giờ . kể từ đó tình cảm của hai người cũng dần phai nhạt . , hay cãi nhau hơn ... được biết là chị này nhiều lần xin tiền để hùn hạp với bạn làm ăn hoặc nói cho bạn ở Việt Nam mượn, nhưng không thấy trả lại cũng chẳng nghe nhắc đến. Họ còn cãi nhau với những lý do khác như là anh này đi làm về trễ vì phải gặp khách hàng để nhận order (công việc của anh này là gia công cửa). Được biết thêm là gia đình của bạn trai em không ai thích chị này, vì sau khi quen bạn trai em được mấy tháng thì chị về Việt Nam làm phẫu thuật bộ ngực. Từ đó lúc nào cũng ăn bận sexy hở hang chụp hình rồi pot lên Facebook. Cộng thêm việc chị bỏ chồng ở nhà một mình để lên thành phố khác làm, gia đình của bạn em không đồng ý.

Từ lúc đó bạn trai em không còn tình cảm như trước nữa nhưng vẫn chu cấp đầy đủ như ăn uống , mua sắm , gửi về Việt Nam 12 triệu đồng vào mỗi tháng. Vẫn ngủ chung nhưng ít gần gủi hơn đến khoản 3 tháng sau thì chấm dứt không quan hệ luôn . Bạn trai em thường hay ra sofa ngủ mấy ngày chị này về nhà .Cho tới giữa tháng 12 năm 2014 thì em và bạn trai gặp nhau trong chuyến đi thăm người bạn có chồng ở Malaysia . Chỉ trong vòng 1 tuần cả hai đã yêu vì sự quan tâm ,thật thà không nói sạo của anh .Em đã ở đó với anh trong những ngày vợ anh về Việt Nam ăn tết cho tới bây giờ .Anh cũng đã nhờ một công ty làm cho em visa giúp việc nhà tại đây thời hạn một năm .Anh đã mướn một căn nhà khác để hai đứa sống, còn nhà cũ thì bà nội anh đã bán , nó không thuộc quyền sở hữu của anh. Vợ anh từ khi về Việt Nam ăn tết đến nay chỉ trở lại Malaysia một lần vào khoảng 2 tháng trước trong chuyến đi Singapore du lịch của chị ấy. Chị ta không biết gì về em và căn nhà mới, chị nghĩ bạn trai em về nhà mẹ ruột ở , nên chỉ kêu bạn em mang hết đồ về Việt Nam, vì không thích ở chung bên chồng. Bạn trai em vẫn chu cấp tiền hàng tháng cho chị ở Việt Nam nhưng ít hơn trước khoản 6 triệu đến 9 triệu để chị sinh hoặt . Không phải vì có em mà anh ấy chu cấp ít hơn, mà là gì thời gian trước số tiền cho vợ gửi về Việt Nam là mượn từ nhiều người với hình thức trả hàng tháng , không chỉ tiền đó bay giờ có thêm tiền nhà tiền góp 2 chiếc xe một ô tô, một tải để thuận tiện làm việc, hàng tháng thêm nhiều chi phí khác. Cách đây 3 tuần anh có gửi đơn xin ly hôn đơn phương, vì chị này đòi thêm tiền, nếu không cho thì nhăn tin nói này nói nọ. Anh được tư vấn tìm cách để chị này ở bên Việt Nam thêm 3 tháng kể từ ngày anh nạp đơn thì sẽ được giải quyết theo đơn. nhưng hôm nay em phát hiện trên trang Facebook của chị ấy bảo sắp qua rồi nhưng chưa biết khi nào. Nên trong lòng em và bạn trai em rất hoang mang ... chắc chị đã nghe được hoặc biết gì về tụi em.

Nay em muốn hỏi luật sư nếu chị ấy quay trở lại đây và phát hiện ra tụi em sống chung, nhưng không đồng ý ly hôn hoặc làm đơn tố cáo bạn em, vậy bạn em sẽ chịu trách nhiệm gì ? và bạn em vẫn muốn ly hôn thì có phải chia tài sản cho chị ấy không ? visa của chị ấy có thời hạn 2 năm, khi hết thời hạn rồi không gia hạn lại cũng có nghĩa là chị ấy không thể ở đây đúng không ạ ? theo luật sư tụi em nên làm gì để giải quyết tốt và nhanh nhất ạ ? ( trong tài khoản của bạn em không còn tiền như trước , và đang đối mặt với nhiều khoản nợ ) 

Em xin cảm ơn!

Người gửi: H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hôn nhân gia đình công ty luật Minh Khuê.

Tổng đài luật sư trực tuyến gọi: 1900.6162.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân và gia đình gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn phân chia tài sản khi ly hôn trực tuyến miễn phí qua điện thoại

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Dân sự 2005

Nội dung tư vấn:

Vì quan hệ hôn nhân và gia đình mà bạn trình bày với chúng tôi là quan hệ diễn ra tại Malaysia, không diễn ra tại Việt Nam, do đó, với các vấn đề : nếu chị ấy quay trở lại đây và phát hiện ra các bạn sống chung, nhưng không đồng ý ly hôn hoặc làm đơn tố cáo người yêu bạn, người yêu bạn vẫn muốn ly hôn thì có phải chia tài sản cho chị ấy không, visa của chị ấy có thời hạn 2 năm, khi hết thời hạn rồi không gia hạn lại cũng có nghĩa là chị ấy không thể ở lại...chúng ta sẽ phải căn cứ vào pháp luật Malaysia cũng như cách thức giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia này. Các vấn đề này không xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam và cũng không thuộc các trường hợp dẫn chiếu đến pháp luật Việt Nam theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005 nên pháp luật Việt Nam sẽ không được áp dụng trong trường hợp này.

Với trường hợp của bạn, để đảm bảo tốt nhất các quyền và lợi ích cho bạn, bạn cần tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người yêu bạn tại cơ quan có thẩm quyền của Malaysia để được pháp luật công nhận quan hệ hôn nhân và bảo vệ tốt nhất các quyền, lợi ích hợp pháp cho bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi với yêu cầu của bạn.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật dân sự.

 

 

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương và mẫu đơn xin ly hôn đơn phương?