Từ tháng 2/2013 đến 4/2015 em không đi làm cho công ty nào hết nên không có liên quan đến sổ bảo hiểm. Bây giờ em bắt đầu xin việc ở công ty khác thì vấn đề xảy ra ở đây. Em có phải quay về công ty cũ lấy sổ bảo hiểm cũ không? Nếu em không về công ty cũ lấy sổ bảo hiểm cũ thì em có được công ty mới làm lại sổ bảo hiểm mới hay không (do hơn 2 năm rồi nên em sợ rắc rối khi quay lại công ty cũ lấy sổ bảo hiểm cũ)?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn khi chưa chốt sổ BHXH có tham gia đóng ở công ty mới được không ?

Luật sư tư vấn lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012;

Công văn 3663/BHXH - THU V/v hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến gộp sổ BHXH của người lao động có nhiều sổ.

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại điều 47 Bộ luật lao động 2012 quy định về nghĩa vụ chốt sổ BHXH của người sử dụng lao động đối với người lao động như sau :

"Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán".

Căn cứ vào quy định này thì khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động có nghĩa vụ chốt sổ, trả sổ BHXH. Nếu như bạn không chốt sổ BHXH thì khi đi làm ở công ty mới, bạn sẽ không thể đóng mới cũng như đóng nối tiếp BHXH được. Do đó, nếu như bạn muốn đi làm ở công ty mới mà không tiến hành chốt sổ BHXH ở công ty cũ thì bạn phải làm thủ tục hủy sổ BHXH ở công ty cũ trước khi làm thủ tục đóng BHXH ở công ty mới. 
Theo quy định tại Mục 5 Công văn số: 3663/BHXH-THU có quy định về thủ tục hủy sổ BHXH :

"5. Trường hợp NLĐ cam kết không thừa nhận quá trình tham gia BHXH, BHTN thì phải trình bày rõ trong Đơn đề nghị (mẫu D01-TS). Cán bộ xử lý nghiệp vụ khóa dữ liệu quá trình đóng BHXH, BHTN bằng phương án KB, KT và lập biên bản hủy sổ tại mục “Hủy có nhiều sổ”. Đơn đề nghị của NLĐ có phê duyệt của Ban Giám đốc BHXH quận, huyện hoặc Lãnh đạo phòng Thu BHXH Thành phố để thay thế cho sổ thu hồi. Trường hợp đặc biệt phải phục hồi lại quá trình đã khóa phương án KB, KT, thì chỉ được thực hiện khi có sự phê duyệt (nơi đã khóa dữ liệu trước đây) của Ban Giám đốc BHXH quận, huyện hoặc lãnh đạo phòng chức năng của Thành phố và đúng theo quy trình phục hồi số sổ đã hủy".

Sau khi làm thủ tục hủy sổ BHXH thì bạn mới có thể đóng mới tại công ty mà bạn có dự định xin vào làm việc. 

Những điều cần lưu ý: Nếu như bạn không hủy sổ thì kết quả đóng mới của bạn sẽ không được công nhận theo khoản 2 mục I của công văn 3663 /BHXH - THU. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Quy định về chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp? 

Người lao động có hai sổ bảo hiểm xã hội đóng trùng về thời gian - Xử lý thế nào?

Đóng bảo hiểm xã hội bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản?  

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.