Vậy tức là năm 2016 sẽ không khống chế mức trần tối đa đóng BHXH như những năm trước là: 23.000.000 nữa mà sẽ đóng dựa trên mức lương trả cho người lao đông. VD: Thu nhập của người lao đông (LCB + các khoản phụ cấp) là 25.000.000 thì sẽ đóng BHXH theo số tiền như trên? Nhờ luật sư tư vấn làm thế nào để công ty và người lao động giảm thiểu mức đóng BHXH, nếu đóng trên số tiền thu nhập thì sẽ rất cao cho cả doanh nghiệp và người lao động? Trong đó mức phụ cấp lương sẽ được chia ra như thế nào để có thể giảm được mức đóng bảo hiểm của doanh nghiệp và người lao động?

Chân thành cảm ơn Luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty luật Minh Khuê.

 

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội 2014

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả Lời:

Kính thưa Quý khách hàng, Công ty TNHH Luật Minh Khuê đã nhận được yêu cầu của Quý khách. Vấn đề của Quý khách chúng tôi xin giải đáp như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2014

Nội dung phân tích:

1. Theo như vấn đề bạn cần tư vấn thì dù đã ban hành luật bảo hiểm xã hội 2014 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tư của Bộ lao động và thương binh xã hội về cách tính các khoản để thu BHXH ra sao. Vì vậy vấn đề này chúng tôi chưa thể đưa ra cách tính chuẩn xác cho bạn được

"Điều 5. Nguyên tắc bảo hiểm xã hội

2. Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được tính trên cơ sở tiền lương tháng của người lao động. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính trên cơ sở mức thu nhập tháng do người lao động lựa chọn."

2. Nếu NSDLĐ áp dụng mức lương không có phụ cấp và các khoản phụ cấp hoặc bổ sung là khoản tiền nhỏ mang tính khuyến khích, động viên NLĐ thì khoản tiền đóng BHXH của NSDLĐ trong thời gian tới sẽ tăng không đáng kể. Ngược lại, nếu NSDLĐ đang áp dụng cơ cấu lương với nhiều khoản phụ cấp nhằm giảm mức lương phải đóng BHXH thì NSDLĐ cần chuẩn bị một kế hoạch tài chính cho phần tăng lên không nhỏ. NSDLĐ trả thay tiền BHXH thuộc trách nhiệm của NLĐ cũng cần có bước chuẩn bị chu đáo cho thay đổi này. Theo đó thì khi NSDLĐ áp dụng mức lương không có phụ cấp sẽ khiến cho NLĐ không hài lòng, nhưng cũng sẽ giảm được mức đóng BHXH. Nhưng cũng không thể nói rằng quy định như vậy thì NLĐ không có lợi, các chế độ hưởng BHXH của NLĐ sẽ tăng theo mức đóng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về, luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email  hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động.