Tháng 2/1981 khi ra trường tôi được phân đi dạy, đến tháng 9/1986 tôi làm đơn xin nghỉ không hưởng lương vì lý do sức khỏe và được sự đồng ý của phòng giáo dục. Đến tháng 9/1989 tôi được gọi đi dạy lại cho đến nay. Quyết định từ năm 1978 đến 1980 bị mất do tách huyện, tôi không tìm được, đơn xin nghỉ cũng bị mất. Hiện nay tôi chỉ còn Quyết định phân công giáo sinh trúng tuyển về công tác tại Huyện, một Quyết định nhận công tác và Quyết định hợp đồng đi làm lại từ năm 1989 cho đến nay, một giấy xác nhận của trưởng phòng giáo dục về thời gian công tác trong ngành từ năm 1978 đến năm 1994. Hồ sơ đi làm lại từ năm 1989 cho đến nay thì đầy đủ. Khi làm chế độ hưu thì BHXH huyện Đạ Hoai chỉ tính thời gian từ năm 1989 đến nay chứ không tính cộng nối thời gian trước của tôi. Mong Luật sư tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội trong trường hợp này. Xin cảm ơn Luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự Công ty luật Minh Khuê.

Chế độ bảo hiểm xã hội khi nghỉ hưu ?

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho luật Minh Khuê. Chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2006 

Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hộivề bảo hiểm xã hội bắt buộc 

Nội dung trả lời:

Khoản 5 Điều 3 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định như sau:

"Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội."

Như vậy, trong cả 2 giai đoạn làm việc, nếu bạn đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, cũng như đáp ứng đủ các điều kiện hưởng lương hưu, thì bạn sẽ được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm và lương hưu.

Về mức tiền lương hưởng chế độ hưu trí, khoản 1 Điều 31 Nghị định 152/2006/NĐ-CP quy định:

"Điều 31. Mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội để tính lương hưu, trợ cấp một lần đối với người lao động theo Điều 58, 59 và Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội được quy định như sau:

1. Đối với người lao động tham gia bảo hiểm xã hội trước ngày 01 tháng 01 năm 1995:

a) Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định có toàn bộ thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương này thì tính bình quân các mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 5 năm cuối trước khi nghỉ hưu.

b) Người lao động có toàn bộ thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tính bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của toàn bộ thời gian.

c) Người lao động vừa có thời gian đóng bảo hiểm xã hội thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định, vừa có thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tính bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội chung của các thời gian đó. Trong đó thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tính bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại điểm a khoản này. Trường hợp chưa đủ 5 năm, thì tính bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội."

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẳn sàng giải đáp.

Trân trọng ./.

Bộ phận Tư vấn Luật Dân sự.