Vậy cho em hỏi

1. Em thắng kiện thì số tiền 20-30 triệu đóng vào này em có nhận lại 100% hay không? Hay là sẽ nhận lại được bao nhiêu%??

2. Nếu em thua kiện thì số tiền 20-30 triệu này sẽ như thế nào?

Chân thành cám ơn luật sư. Mong sớm nhận được hồi âm.

Thân ái.

Người gửi: Trieu Hien Cang

>> Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến (24/7) gọi số: 1900.6162

Thủ tục áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Thủ tục áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời - Ảnh minh họa

 

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn, xin được cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi. Sau đây, tôi xin trả lời vấn đề của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý: Bộ luật tố tụng dân sự (sửa đổi, bổ sung) năm 2011.

1. Trước hết, đối với thắc mắc về khoản tiền đóng lên Tòa án khi có yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp của bạn thì BL TTDS có quy định như sau:

Theo khoản 1 Điều 120 Bộ luật tố tụng dân sự người yêu cầu tòa áp dụng một trong các biện pháp khẩn cấp tạm thời quy định tại các khoản 6, 7, 8, 10, 11 Điều 102 của bộ luật này phải gửi một khoản tiền, kim khí quý, đá quý hoặc giấy tờ có giá do tòa ấn định nhưng phải tương đương với nghĩa vụ tài sản mà người có nghĩa vụ phải thực hiện.

Như vậy, số tiền 20 – 30 triệu trên được hiểu là số tiền mà tòa ấn định bạn phải nộp tương đương với nghĩa vụ tài sản mà người có nghĩa vụ phải thực hiện.

2. Trong trường hợp hủy bỏ hoặc kết thúc thời hạn áp dụng biện pháp khẩn cấp thì người có yêu cầu áp dụng biện pháp sẽ nhận lại số tiền mình nộp tai Tòa án theo quy định khoản 2 Điều 122, Điều 123 Bộ luật TTDS.

Như vậy, bạn cần hiểu rằng, kết quả của vụ kiện có thắng hay thua thì chỉ cần khi hết thời hạn áp dụng biện pháp khẩn cấp, Tòa án sẽ có yêu cầu bạn nhận lại khoản tiền trên.

Hi vọng rằng, nếu còn bất kì thắc mắc nào về pháp lí, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc qua tổng đài luật sư tư vấn pháp luật, gọi:  1900.6162 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

Trân trọng cảm ơn!

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh KHuê 

------------------------------------------ 

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Tư vấn pháp luật lao động;

2. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

3.Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

4. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án.

6. Luật sư tranh tụng tại tòa án và đại diện ngoài tố tụng;