Tôi xin nghỉ phép 5 ngày sau đó xin nghỉ không lương tới hết tháng để ổn định sức khỏe.Tháng 6 tôi không được công ty đóng bảo hiểm với lý do không làm đủ công.Tháng 7 này tôi đi làm lại. Hiện tại tôi đang có bầu được 5 tháng và dự kiến sinh vào ngày 13/11/2015. Kế toán công ty tôi nói tháng 6 tôi bị gián đoạn bảo hiểm nên không được hưởng thai sản khi sinh.Vậy công ty cho tôi hỏi: 1.Tháng 6 công ty không đóng bảo hiểm cho tôi là đúng hay sai và theo quy định nào? 2.Tháng 6 tôi không đóng bảo hiểm thì khi sinh tôi có được hưởng chế độ thai sản không?Tôi đọc luật thì thấy trước sinh 12 tháng có 6 tháng trở lên đóng bảo hiểm thì được hưởng chế độ. Vậy 6 tháng đấy có cần liên tục hay không ạ? 3.Nếu được hưởng thì thủ tục nhận chế độ cần gì? Nếu công ty gây khó dễ thì tôi có thể tự làm thủ tuc nhận chế độ không? Xin cảm ơn quý công ty.

Người gửi: Mai

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật dân sự của công ty luật Minh Khuê.

>>  Luật sư tư vấn pháp luật dân sự gọi: 1900 6162   

        

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi xin tư vấn trường hợp của bạn như sau:

* Về việc công ty không đóng bảo hiểm cho bạn tháng 6:

Căn cứ khoản 1, khoản 3 Mục I Phần B  Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH ngày 30/1/2007 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội:

- Số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

- Thời gian người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì cả người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng BHXH trong tháng đó. Thời gian này không tính là thời gian đóng BHXH.

Về trường hợp của bạn, tháng 6 bình thường bạn làm thì có 26 công bạn làm được 13 công trong tháng 6, nghỉ phép 5 ngày, nghỉ không lương đến hết tháng. Như vậy công ty vẫn phải đóng BHXH cho bạn tháng 6.

* Về việc bạn có được hưởng chế độ thai sản không:

Theo Quy định tại Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 thì điều kiện hưởng chế độ thai sản được xác định như sau:
“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;
d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi”.
Như vậy dù bạn đóng bảo hiểm xã hội ngắt quãng nhưng bạn đóng từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi thì bạn sẽ đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định.

* Về thủ tục để hưởng chế độ thai sản

 Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng bảo hiểm xã hội sinh con, gồm:

-Sổ bảo hiểm xã hội;

- Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con. Nếu sau khi sinh, con chết thì có thêm Giấy báo tử (bản sao) hoặc Giấy chứng tử (bản sao) của con.  Đối với trường hợp con chết ngay sau khi sinh mà không được cấp các giấy tờ này thì thay bằng bệnh án (bản sao) hoặc giấy ra viện của người mẹ (bản chính hoặc bản sao);

- Đối với trường hợp người tàn tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc thương binh, người hưởng chính sách như thương binh có tỷ lệ thương tật từ 21% trở lên thì có thêm Giấy chứng nhận thương tật (bản sao) hoặc Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng Giám định y khoa (bản sao).

* Bạn làm thủ tục hưởng chế độ thai sản sau đấy nộp cho kế toán của công ty, công ty phải có trách nhiệm làm việc với cơ quan bảo hiểm xã hội để thanh toán cho bạn chế độ bảo hiểm bạn nhé.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh KHuê