Do mới biết lái xe và không hiểu nhiều về luật giao thông nên tôi không biết Thông tư 12/2013/TT-BCA sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2014. Nên hôm nay tôi có đến CSGT tỉnh Vĩnh Long để đăng ký sang tên thì các đồng chí CSGT nói không thể làm được nếu không tìm được chủ cũ vì Thông tư 12/2013/TT-BCA hết hạn. Có cách nào giải quyết cho trường hợp của tôi không luật sư, nếu không thì tôi phải làm như thế nào? Hay là phải chấp nhận đóng phạt suốt đời. Trân trọng !

Người hỏi: LYT

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luật dân sự, giao thôngcủa Công ty Luật Minh Khuê.

đăng ký xe

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi, câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Thông tư 12/2013/TT-BCA đã hết hạn vào ngày 31/12/2014 theo đó các trường hợp xe ô tô chưa sang tên đổi chủ thì sẽ chỉ được làm sang tên đổi chủ khi có các giấy tờ chuyển nhượng hợp lệ theo quy định. Nếu anh không có được những giấy tờ chuyển nhượng hợp lệ thì trường hợp của anh không thể giải quyết được. Tuy nhiên, thực tế hiện nay còn rất nhiều xe chưa sang tên, đổi chủ như trường hợp của anh. Để thuận lợi trong việc kiểm soát phương tiện giao thông mà còn tồn đọng lại quá nhiều trường hợp như của anh, xuất phát từ mục đích quản lý này thì cũng sẽ có những quy định khác sẽ được ban hành để điều chỉnh.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT