Em có đọc luật, trình độ cao đẳng, đại học gọi đến 27 tuổi. Cụ thể, Điều 30 của dự thảo luật NVQS như sau: “Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi”. Vậy em tốt nghiệp trung cấp thời gian gọi nghĩa vụ đến bao nhiêu tuổi ạ. Em xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự Công ty luật Minh Khuê.

Độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự ?

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi : 1900.6162

Trả lời

Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho luật Minh Khuê. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

 

Cơ sở pháp lý

Luật Nghĩa vụ quân sự 2015

Nội dung trả lời: 

Theo quy định tại Điều 30 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 : "Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi."

Vì bạn đang ở trình độ trung cấp, do đó bạn thuộc đối tượng công dân bình thường, được gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Như vậy, muộn nhất là hết 25 tuổi bạn sẽ được gọi nhập ngũ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật dân sự.