Như vậy tôi đã tham gia BH được 17 năm 5 tháng nhưng hiện giờ tôi mới 37 tuổi, tôi xin hỏi luật sư,sổ bảo hiểm của tôi có thể bảo lưu đến khi tôi gần đủ tuổi về hưu tôi sẽ đóng tiếp cho đủ 20 năm đóng bảo hiểm có được không và trường hợp thứ 2 như thời gian tham gia bảo hiểm của tôi là 17 năm 5 tháng sau khi để trỗng khoảng thời gian 15 năm sau nếu tôi không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội nữa thì tôi có được thanh toán bảo hiểm một lần không. Kinh mong luật sư hướng dẫn và trả lời giúp tôi .

Xin chân thành cảm ơn ! 

Câu hỏi được biên tập từ Chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê

Đóng bảo hiểm xã hội được 17 năm 5 tháng có được bảo lưu?

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi: 1900 6162

 

Trả lời:

 

Thưa quý khách hàng!

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

-Luật bảo hiểm xã hội 2006

-Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về BHXH bắt buộc 

Nội dung tư vấn:

-Thứ nhất, về việc bạn muốn bảo lưu thời hạn đóng bảo hiểm là 17 năm 5 tháng đến khi gần đủ tuổi về hưu thì đóng tiếp cho đủ 20 năm để hưởng chế độ hưu trí.

Căn cứ theo quy định tại điều 57, luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm như sau:

"Điều 57. Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 50 và Điều 51 hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 55 và Điều 56 của Luật này thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội."

Như vậy, trường hợp của bạn chưa đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí theo quy định tại điều 50, 51 luật bảo hiểm xã hội và cũng chưa hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần theo quy định tại điều 55, 56 luật bảo hiểm xã hội 2006. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm trước đây là 17 năm 5 tháng và sau đó phải hoàn thành 20 năm đóng bảo hiểm tính đến thời điểm đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí quy định tại điều 50, 51, luật bảo hiểm xã hội 2006 thì bạn sẽ được hưởng chế độ hưu trí bình thường.

-Thứ hai, bạn thắc mắc sau 15 năm kể từ ngày nghỉ việc bạn không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc nữa bạn có được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần không.

Điều kiện để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) quy định về trường hợp người lao động được hưởng BHXH một lần khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

"a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật này mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

b) Suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

c) Sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

d) Ra nước ngoài để định cư."

Khoản 1 Điều 30 Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về BHXH bắt buộc thì Bảo hiểm xã hội một lần đối với người không đủ điều kiện được hưởng lương hưu được quy định như sau: “Sau một năm (12 tháng) nghỉ việc nếu người tham gia bảo hiểm xã hội không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần đồng thời chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội sẽ được nhận lại sổ và hưởng trợ cấp một lần”.

Theo đó, bạn có thể hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu bạn đủ các điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần là 12 tháng nghỉ việc không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội, có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội 1 lần, chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội 1 lần nếu nghỉ việc 15 năm mà không đóng bảo hiểm xã hội nữa.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900 6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân Trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG