Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về Đăng ký xe

Thông tư 53/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 127/2013/TT-BTC ngày 06/09/2013 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Nội dung tư vấn:

Thưa luật sư hiện tại em có bị mất giấy tờ xe và biển số xe nhưng xe em sử dụng thì ở thành phố hà nội chứ không ở quê bây giờ em muốn làm lại giấy tờ và biển số xe thì có cần phải mang xe về quê không ? hay chỉ cần về quê khai mất và làm lại như như thủ tục bình thường không ? hay bắt buộc phải mang xe về quê để công an kiểm tra số khung số máy mới làm lại được ? em xin chân thành cảm ơn

Bạn có thể làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe tại Phòng CSGT công an huyện tại quê bạn - nơi đã đăng kí xe. Khi đi khong cần đem theo xe.

A cho e hỏi.e mua lai 1chiếc xe máy cũ qua nhiều đời chủ,xe đăng kí ở nghệ an,e đăng kí thường trú ở hà tỉnh,nhưng giờ e đang đăng kí tạm trú ở tp hcm,xe cũng đang ở tp hcm.nhưng đã mất giấy tờ.gi ờ a có thể tư vấn giúp e trình tự thủ tục và hướng giải quyết cũng như giải quyết ở cơ quan nào ah.
Chào luật sư. Vừa rồi em có mua 1 xe máy biển số Thái Nguyên , vừa rồi em làm mất giấy tờ xe đó, hiện tại em đang ở Huế. Cho em hỏi là em có làm lại được giấy tờ xe đó không và nếu được thì cần làm những gì. Em xin cảm ơn..!

Bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp lại tại phòng CSGT công an huyện hoặc tỉnh nơi bạn đã thực hiện đăng ký xe. Bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm những giấy tò sau:

giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 )

- Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
- Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
- Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.
Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định

Trường hợp cấu lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

E Bị mất giấy tờ xe máy, mà e lúc trước đăng ký biển số xe thì công an chỉ đưa cho e biển số với giấy tờ xe không có đưa hồ sơ tự quản cho e....cho e hỏi bây giờ phải làm sao ? Xe e là chính chủ
Luật sư cho mình hỏi mình muốn làm lại đk xe honda dream . xe biển komtum nhưng mình lại đang sinh sống và làm việc tại hà nội cho mình hỏi có làm lại được ở hà nội không nếu được cho mình xin sdt và địa chỉ của người có thể giúp mình . còn giấy tờ xe photo và giấy xác nhận mất giấy tờ của quận hoàng mai. Mình cảm ơn.

Bạn có thể xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe tại phòng CSGT công an huyện, quận,thị xã nơi bạn đã thực hiện đăng ký xe trước đó. Thủ tục này không cần hồ sơ gốc.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật, về luật dân sự và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900 6162  hoặc gửi qua qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

 Bộ phận Tư vấn Pháp luật - Công ty Luật Minh Khuê.