Như vậy có đúng không ạ? Trân trọng cảm ơn.

Luật sư trả lời:

Căn cứ pháp lý

Luật Nghĩa vụ quân sự 2015

Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự

Nội dung tư vấn

Căn cứ theo quy định tại Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015:

"Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ

1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;..."

Căn cứ vào thông tin mà bạn cung cấp, nếu bạn có một chỉ tiêu sức khỏe bị điểm 6 thì xếp loại sức khỏe là loại 6 tức là loại rất kém theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện để bạn được tạm hoãn nghĩa vụ của năm trước chứ không có nghĩa là từ đó về sau bạn được miễn hoàn toàn nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Điều 41 Luật NVQS 2015.

Do đó, việc bạn vẫn đang trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự (sinh năm 1995) thì sẽ vẫn phải tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự, tiến hành khám sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định. Việc bạn có được tiếp tục tạm hoãn hay không tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe hiện tại của bạn.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Chuyên viên tư vấn luật Ngô Trang - Công ty luật Minh Khuê